phim một thời phổ thông

phim việt phái mạnh ngày xưa

Phim nước ta ngày xưa luôn luôn là chủ đề ko lúc nào không còn hot với rất nhiều người. Trải qua loa mặt hàng thập kỷ, những bộ phim truyện ấy vẫn còn đấy vẹn vẹn toàn độ quý hiếm, vẫn mãi là tuổi tác trơ, là ký ức của khá nhiều người. Hãy tò mò những bộ phim truyện hoặc vô nội dung bài viết tiếp sau đây nằm trong POPS nhé!

Bạn đang xem: phim một thời phổ thông

1. Trăng Nơi Đáy Giếng (2008)

 • Thể loại: điện hình ảnh, tình cảm
 • Thời lượng: 126 phút
 • Đạo diễn: Nguyễn Vinh Sơn
 • Diễn viên: Hồng Ánh, Hoàng Cao Đề, NSƯT Thanh Vy…

Từ đầu cho tới cuối bộ phim truyện, “Trăng Nơi Đáy Giếng” là một trong mẩu truyện tràn nhức thương của Hạnh – vì thế không tồn tại con cái nên đành gật đầu đồng ý quyết tử cho tới ông chồng cưới thêm 1 cô phu nhân nhỏ bé. Một thời hạn sau, Hạnh ra quyết định giới hạn cuộc hôn nhân gia đình vì thế mong muốn đảm bảo cái thương hiệu trưởng của ông chồng.

Hình tượng người ông chồng trong tâm địa sụp sụp đổ, lại bất mãn với cuộc sống thường ngày tiếp tục đẩy Hạnh vô toàn cầu linh tính, mê tín dị đoan. Ngày ngày, Hạnh lầm lũi 1 mình, chỉ biết tôn sùng, cung phụng một người “chồng” bởi vì tượng. Thậm chí, Hạnh còn coi trọng“chồng tượng” rộng lớn toàn bộ cơ thể ông chồng thiệt của tớ.

Tác phẩm “Trăng Nơi Đáy Giếng” xứng danh lọt vào top những bộ phim truyện việt phái mạnh rất lâu rồi hoặc nhất
Tác phẩm “Trăng Nơi Đáy Giếng”

Có thể thấy “Trăng Nơi Đáy Giếng” là một mẩu truyện nhức buồn và một tấn thảm kịch về cuộc sống thường ngày hôn nhân gia đình, mái ấm gia đình của những người phụ phái đẹp vô xã hội phong con kiến bị đè nén bởi vì những phong tục và tập dượt quán mê tín dị đoan dị đoan.

2. Những Ngọn Nến Trong Đêm (2002)

 • Thể loại: tư tưởng xã hội, tình cảm
 • Số tập: 18 (phần 1) + 36 (phần 2)
 • Đạo diễn: Vũ Hồng Sơn
 • Diễn viên: Mai Thu Huyền, Quyết Thắng, vịn Anh, Thùy Dung…

Dù tiếp tục trải qua không ít năm trình chiếu tuy nhiên “Những Ngọn Nến Trong Đêm” – 1 trong những những bộ phim truyện rất lâu rồi hay ko lúc nào vơi tách tuyệt vời trong tâm địa người coi. Sở phim kể về cuộc sống buồn của hero Trúc (Mai Thu Huyền). Từ nhỏ cho tới rộng lớn sinh sống cộng đồng với u và dượng. Một thời cơ bất thần Trúc được lựa chọn thay cho cho tất cả những người chị quen thuộc biết của tớ thao diễn năng động.

Cuộc đời cô rẽ phía kể từ phía trên. Cô chính thức lao vào vô con phố năng động với rất đầy đủ rẫy những trở ngại. Chưa tạm dừng ở cơ, cô còn xấu số gặp gỡ nên một người ông chồng nghiện ngập, tiến công đập vô lý. Từ cơ bạn dạng thân ái cô chỉ biết cam Chịu và cam Chịu. Sở phim là mẩu truyện về cuộc sống Trúc và những bí mật của giới showbiz – điểm nhưng mà tham lam vọng và khét tiếng hoàn toàn có thể từ từ khiến cho nhân loại tớ biến chuyển hóa học.

phim việt phái mạnh rất lâu rồi “Những Ngọn Nến Trong Đêm” kể về cuộc sống long đong của Trúc
“Những Ngọn Nến Trong Đêm” và cuộc sống long đong của Trúc

>> Xem thêm: Top 25 bộ phim truyện truyền hình nước ta hoặc nhất tránh việc bỏ dở <<

3. Phía Trước Là Bầu Trời (2001)

 • Thể loại:Tâm lý xã hội, vui nhộn và tình cảm
 • Số tập: 9
 • Đạo diễn: Đỗ Thanh Hải
 • Diễn viên: Hà Hương, Thu Nga, NSƯT Kiều Anh… 

“Phía Trước Là Bầu Trời” – cỗ phim truyền hình nước ta ngày xưa phản ánh một cách thực tế lối sinh sống SV thời bấy giờ. Ba cô nàng Nguyệt, Nhung, Thương sau khoản thời gian chất lượng nghiệp cấp cho phụ thân vô ĐH thì vô tình ở bản trọ cùng nhau. Ba cô gái là phụ thân đậm cá tính riêng lẻ, hằng ngày chúng ta nên đương đầu với cuộc sống thường ngày SV với nỗi sợ hãi cơm trắng, áo, gạo, chi phí. Họ vật lộn với cuộc sống thường ngày khi mãi đắm chìm vô những cỗ làm hồ sơ ứng tuyển. Sở phim này ko lúc nào không còn hot khi nói tới cuộc sống thường ngày SV của những các bạn trẻ con tràn khát vọng. Đây sẽ là một ấn phẩm nói tới thời SV xưa hoặc nhất nước ta.

Phía Trước Là Bầu Trời là bộ phim truyện việt phái mạnh thời xưa có tiếng với khán giả
Bộ Phim Phía Trước Là Bầu Trời

4. Đội Đặc Nhiệm Nhà C21 (1998)

 • Thể loại: thiếu nhi, huỷ án
 • Số tập: 9
 • Đạo diễn: Vũ Hồng Sơn
 • Diễn viên: Đức Thịnh, Tùng Lâm, Quang Tú, Thanh Hải, Tuấn Long

“Đội Đặc Nhiệm Nhà C21” là một trong bộ phim truyện xoay xung quanh năm cậu bé: Minh tổ cú, Sơn sọ, Quang sọt, Sáng mập và Tùng quắt queo. Năm cậu nhỏ bé học tập cộng đồng cùng nhau và sở hữu nằm trong niềm mê thích mạnh mẽ với huỷ án. Sau này, khi xây dựng group huỷ án C21, năm người tiếp tục kết hấp thụ thêm 2 cô nàng.

Mặc mặc dù tuổi tác nhỏ tuy vậy với sự mưu trí, thời gian nhanh nhẹn, group huỷ án tiếp tục dò thám rời khỏi câu vấn đáp cho tới thật nhiều vụ án nhằm mục đích tạo nên sự bình yên lặng cho tới quần thể tập dượt thể và ngôi trường học tập. Với dàn thao diễn viên nhí tràn tài năng, bộ phim truyện tiếp tục vô cùng thành công xuất sắc trong những công việc hấp dẫn sự để ý của những người coi tức thì kể từ những tập dượt trước tiên. Đây được coi là phim nước ta ngày xưa hoặc nhất giành cho thiếu hụt nhi.

phim rất lâu rồi việt phái mạnh vô cùng hóa học với những hero vô “Đội Đặc Nhiệm Nhà C21”
Những hero vô “Đội Đặc Nhiệm Nhà C21”

5. Người Thành Phố Hà Nội (1996)

 • Thể loại: tư tưởng xã hội, tình cảm 
 • Số tập: 8
 • Đạo diễn:  Hoàng Tích Chỉ và Đoàn Lê
 • Diễn viên: Hồng Sơn, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Minh Hằng, Quyền Linh…

Bộ phim kể về cuộc sống thường ngày của những nhân loại về bên sau bom đạn. Trong số đó nổi trội là cặp phu nhân ông chồng Nam (Hồng Sơn), Thảo (Lê Khanh). Họ nên duyên kể từ bom đạn và về bên sinh sống cộng đồng sau chủ quyền. Những tưởng cuộc sống thường ngày tiếp tục không có gì gì trở ngại khi trải qua trận đánh.

Nhưng ko, sự thiếu hụt thốn của cuộc sống thường ngày lúc này đã thử cho tới cuộc sống thường ngày niềm hạnh phúc ấy vỡ lẽ. Đây có lẽ rằng là thảm kịch của bộ phim truyện nhưng mà đạo thao diễn mong muốn gửi cho tới người coi về biểu hiện của tương đối nhiều mái ấm gia đình thời bấy giờ.

phim viet phái mạnh tức thì xua
Bộ phim người Thành Phố Hà Nội (1996)

6. Mùi Đu Đủ Xanh (1993)

 • Thể loại: phim năng lượng điện ảnh 
 • Số tập: 20
 • Đạo diễn: Trần Anh Hùng
 • Diễn viên chính: Trần Nữ Yên Khê, Lư Mẫn San, Trương Thị Lộc…

Điểm nổi trội của bộ phim truyện là được dựng trọn vẹn bên trên phim ngôi trường của Pháp. Sở phim kể về cô nhỏ bé Mùi. Năm 10 tuổi tác, nên thực hiện mướn vất vả cho 1 cửa hàng vải vóc. Đến năm đôi mươi tuổi tác gửi cho tới thực hiện canh ty việc cho 1 mái ấm gia đình nhạc sĩ dương nạm. Hai người nên duyên ông chồng phu nhân. Từ cơ, Khuyến (nghệ sĩ dương cầm) dạy dỗ Mùi xem sách và ghi chép chữ. 

Bộ phim tạo ra tuyệt vời với những người coi bởi vì hình hình ảnh Khuyến dạy dỗ Mùi xem sách. Nếu vô xã hội xưa người phụ phái đẹp luôn luôn xếp sau con trai thì hình hình ảnh này đã cho thấy được sự đồng đẳng vô quan hệ phu nhân ông chồng, phái mạnh phái đẹp.

Một phân cảnh vô Mùi đu đầy đủ xanh rì đã cho thấy sự góp vốn đầu tư của phim việt ngày xưa
Một phân cảnh vô Mùi đu đầy đủ xanh rì (1993)

7. Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười (1984)

 • Thể loại: phim tâm lý
 • Thời lượng: 95 phút
 • Đạo diễn: Đặng Minh Nhật
 • Diễn viên chính: Lê Vân, Nguyễn Hữu Mười, Đặng Lưu Việt hướng dẫn, Lại Phú Cường…

Bộ phim là mẩu truyện buồn kể về Duyên, sau đó 1 chuyến thăm hỏi ông chồng kể từ miền biên cương Tây Nam thì cảm nhận được hung tin cẩn là ông chồng tôi đã không thể nữa. Trên lối về mái ấm Duyên được thầy Khang cứu vớt sinh sống. Vì hoảng sợ mái ấm gia đình ko Chịu nổi mặc nghe tin cẩn này, nên Duyên tiếp tục nhờ thầy Khang ghi chép thư gửi về như trước đó ông chồng bản thân còn sinh sống. 

Từ cơ, có khá nhiều tin cẩn trạm gác về quan hệ thân ái thầy Khang và Duyên. Khi phụ vương của Duyên đến thời điểm ngay sát khu đất xa cách trời mong muốn gặp gỡ đàn ông thì từng chuyện mới mẻ dỡ lỡ. Câu chuyện buồn của một cô nàng rơi rụng ông chồng được đạo thao diễn mang về tiếp tục chạm cho tới ngược tim người coi.  

“Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười” không chỉ là là một trong bộ phim nước ta rất lâu rồi hay tầm cỡ của năng lượng điện hình ảnh nước ta trong thời gian đầu những năm 1980, mà còn phải là 1 trong những vô 18 bộ phim truyện châu Á tài nhất từng thời đại tự CNN đánh giá.

Nhân vật Duyên vô bộ phim truyện “Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười” - bộ phim truyện việt phái mạnh rất lâu rồi hoặc nhất
Nhân vật Duyên vô bộ phim truyện “Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười”

8. Làng Vũ Đại Ngày Ấy (1983)

 • Thể loại: cổ trang, tâm lý
 • Thời lượng: 89 phút
 • Đạo diễn: Phạm Văn Khoa
 • Diễn viên chính: Hữu Mười, Bùi Cường, Đức Lưu, Kim Lân 

Bộ phim kể về một học thức vùng quê là giáo Thứ sinh sống ngót sau lũy tre buôn bản Vũ Đại. Tại phía trên, giáo Thứ là căn bệnh nhân cho tới những thảm kịch của bản buôn bản, cảm biến được tột nằm trong nỗi nhức của trần thế. Ông nhận ra một vịn con kiến lộng quyền tàn ác, một Lão Hạc với cuộc sống cô độc, vô vọng chỉ mất cậu Vàng, một chuyện tình oái oăm ko thành phẩm của Chí Phèo và Thị Nở.

Câu chuyện tràn thảm kịch của một ngôi buôn bản ngày ấy được đạo thao diễn tái ngắt hiện tại một cơ hội trung thực và chạm cho tới xúc cảm của những người coi. Đây cũng là một trong cỗ phim rất lâu rồi Việt Nam được xếp vô mặt hàng tầm cỡ của nền năng lượng điện hình ảnh nước mái ấm vào cuối thế kỷ đôi mươi.

nói cho tới phim việt phái mạnh rất lâu rồi hay là không thể bỏ dở “Làng Vũ Đại Ngày Ấy”
Một phân cảnh vô “Làng Vũ Đại Ngày Ấy”

9. Em Bé Thành Phố Hà Nội (1974)

 • Thể loại: phim nhựa
 • Thời lượng: 72 phút
 • Đạo diễn: Hải Ninh
 • Diễn viên chính: NSND Lan Hương

Nội dung của bộ phim truyện kể về Ngọc Hà một cô nhỏ bé 12 tuổi tác bị trôi dạt và lạc rơi rụng người thân trong gia đình sau vụ tiến công bom của Mỹ. Cô nhỏ bé nên chật vật đi tìm kiếm dò thám phụ huynh và em gái bị thất lạc vô sự phí tàn, sụp đổ nát nhừ của thành phố Hồ Chí Minh. May mắn thay cho, nhờ sở hữu sự hỗ trợ của một người binh, cô nhỏ bé ở đầu cuối tiếp tục hội ngộ được với em gái của tớ.

phim hoặc việt phái mạnh rất lâu rồi vô cùng nhiều chủng loại chủ thể, bao hàm Em Bé Thành Phố Hà Nội ngày ấy
Em Bé Thành Phố Hà Nội ngày ấy 

Đây là một trong bộ phim truyện tài lấy toàn cảnh Thành Phố Hà Nội vô trong thời gian 70 của thế kỷ trước. Đồng thời, “Em Bé Hà Nội” cũng chính là cỗ phim truyện nước ta rất lâu rồi đầu tiên tạo nên sự thương hiệu tuổi tác của Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương.

10. Cổng Mặt Trời (2009)

 • Thể loại: truyền hình, tình thân, vui nhộn, tư tưởng xã hội
 • Số tập: 67
 • Đạo diễn: Nguyễn Dương
 • Diễn viên chính: Hùng Thuận, Lương Thế Thành, Nguyệt Ánh, Lê Bê La, Ngọc Lan,…

Bộ phim lấy toàn cảnh những cô cậu SV sinh sống xa cách mái ấm, chúng ta sinh sống ở nhì mặt hàng trọ đối lập nhau. Ban đầu thân ái chúng ta là sự việc xa cách cơ hội, ghét bỏ quăng quật. Nhưng tiếp sau đó từ từ quan hệ của những cô cậu SV vô tư lự tiếp tục gửi trở thành loại tình thân ràng buộc và tình thương đậm đà. Cuộc sinh sống chật vật thân ái vòng xoay cơm trắng, áo, gạo, chi phí khiến cho cuộc sống thường ngày của mình từng người từng không giống lên đường. 

Từ những ngày đầu sung sướng bước đi vô ĐH cho tới những tháng ngày mệt rũ rời với áp lực đè nén cuộc sống thường ngày sau đây tiếp tục cho tới chúng ta nhiều hưởng thụ quý giá. Sở phim kết thúc đẩy với rất nhiều thể trạng sướng buồn lộn lạo tuy nhiên nhằm lại tuyệt vời thâm thúy trong tâm địa người theo dõi.

“Cổng Mặt Trời” - bộ phim truyện nối sát với thời SV của mới 9x về phim việt phái mạnh hồi xưa
“Cổng Mặt Trời” – bộ phim truyện nối sát với thời SV của mới 9x

11. Cách Nhảy Xì Tin (2009)

 • Thể loại: phim truyền hình tuổi tác teen
 • Số tập: 38
 • Đạo diễn: Vũ Trường Khoa
 • Diễn viên chính: Tùng Min, Chi Hoa, Minh Trí, Vân Navy

Bắt kịp với Xu thế thời bấy thờ, “Bước Nhảy Xì Tin” là bộ phim truyện kể về hành trình dài bám theo xua đuổi mê thích của những các bạn trẻ con bên trên con phố Hiphop. Cũng tương đương giống như các các bạn trẻ con thời nay bám theo xua đuổi Rap thì các các bạn trẻ con thời ấy cũng có thể có cho bản thân mình mê thích với cỗ môn nhảy.

Những cuộc tranh tài khiến cho cấn thân ái nhì group nhảy “Brave Heart” và “Dark Night” với việc dẫn dắt của nhì group trưởng Dương và Nam. Nếu như Dương và Brave Heart nỗ lực luyện tập không ngừng nghỉ thì Nam lại là kẻ luôn luôn dò thám lối chơi xấu xa, hãm hoảng sợ phe đối lập.

Xem thêm: ket cuom ao kieu

bộ phim Cách nhảy xì tin cẩn đã cho thấy phim việt phái mạnh rất lâu rồi cũng bạo lắm
Những hero vô bộ phim truyện Cách nhảy xì tin cẩn (2009)

Mặc mặc dù gặp gỡ nên thật nhiều trở ngại, tuy nhiên ở đầu cuối Dương tiếp tục sử dụng năng lực của tớ canh ty cả group hoàn toàn có thể tại vị bên trên sân khấu, lượm lặt được rất nhiều thắng lợi.

12. Ngôi Nhà Hạnh Phúc (2009)

 • Thể loại: phim truyền hình, tình thân, phim remake
 • Số tập: 26
 • Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng
 • Diễn viên chính: Lương Mạnh Hải, Minh Hằng, Lam Trường, Thủy Tiên

Bộ phim kể về mẩu truyện tình thương thân ái nhì người Minh Minh và Vương Hoàng. Minh Minh là cô nàng không cha mẹ sinh sống vô mái nhà to lớn tự phụ huynh nhằm lại,  một chuyến nọ cô bị 2 người các bạn lừa cung cấp mái nhà cho tới Vương Hoàng – một thao diễn viên có tiếng. Để được nối tiếp sinh sống ở đâu, Minh Minh buộc nên đóng góp fake thực hiện phu nhân, bên cạnh đó là canh ty việc vô chủ yếu mái nhà của tớ.

Câu chuyện chính thức trở thành phiền nhiễu khi Vương Hoàng sở hữu tình thân với hướng dẫn Yến – một mái ấm design và Đình Phong – các bạn của Vương Hoàng lại rớt vào lưới tình với Minh Minh.

“Ngôi Nhà Hạnh Phúc” - một trong mỗi bộ phim truyện remake thành công xuất sắc của Việt Nam
“Ngôi Nhà Hạnh Phúc” – một trong mỗi bộ phim truyện remake thành công xuất sắc của Việt Nam

13. Tình Án (2009)

 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Số tập: 23
 • Đạo diễn: Võ Việt Hùng
 • Diễn viên chính: Trương Minh Quốc Thái, Quế Phương, Huỳnh Anh Tuấn, Tấn Beo, Trương Quỳnh Anh.

“Tình Án” là phim nước ta hội đồng ngày xưa được gửi thể kể từ tè thuyết “Cư Kỉnh” của phòng văn Hồ Biểu Chánh. Nội dung phim xoay xung quanh tử vong bí mật của phòng văn Chí Cao – một mái ấm văn thường xuyên ghi chép tè thuyết diễm tình và sử dụng vẻ bên ngoài lãng tử hấp dẫn phụ phái đẹp, bên cạnh đó là láng giềng của mái ấm gia đình ông Huyện Hàm Tân.

Để chưng quăng quật tai tiếng cho tới ân nhân của tớ, Phủ Huyền – một quan liêu chức trẻ con quyết tâm dò thám rời khỏi hung phạm của vụ án. Đến ở đầu cuối, sau thời hạn khảo sát vô nằm trong trở ngại thì hung thù hằn cũng khá được lộ diện…Phủ Huyền rớt vào tình thế tiến bộ thoái lưỡng nan.

“Tình Án” một trong mỗi bộ phim truyện nước ta hội đồng rất lâu rồi hay
“Tình Án” một trong mỗi bộ phim truyện nước ta hội đồng rất lâu rồi hay

14. Cô Gái Xấu Xí (2008)

 • Thể loại: Phim truyền hình, phim remake
 • Đạo diễn: Nguyễn Minh Chung
 • Diễn viên chính: Ngọc Hiệp, Chi hướng dẫn, Lan Phương, Phi Thanh Vân
 • Số tập: 176

Câu chuyện tình thương của một cô nàng Huyền Diệu xấu xa xí tuy nhiên chất lượng trình độ được tuyển chọn thực hiện trợ lý cho 1 giám đốc doanh nghiệp năng động tương đối lớn. Sự xuất hiện tại của cô ý là cái tua vô đôi mắt của Mai Lan – phu nhân chuẩn bị cưới của giám đốc. Vốn là cô gái hoặc ghen ghét hoảng sợ ông chồng chuẩn bị cưới của tớ tư tình với những người không giống nên tiếp tục nhờ bạn tri kỷ cho tới thực hiện loại gián điệp.

Huyền Diệu đã hỗ trợ doanh nghiệp xử lý thật nhiều yếu tố trở ngại. Một chuyến nọ doanh nghiệp gặp gỡ trở ngại để lưu lại chân Huyền Diệu, giám đốc tiếp tục vờ vịt sở hữu tình thân với cô để lưu lại chân cô lại. Nhưng tiếp sau đó, chủ yếu giám đốc mới mẻ nhìn thấy rằng bạn dạng thân ái cũng có thể có tình thân thiệt với cô gái xấu xa xí này.

Cô gái xấu xa xí lọt vào top phim việt phái mạnh rất lâu rồi hay
Cặp song thao diễn viên chủ yếu vô phim Cô Nàng Xấu Xí

15. thoắt Dưng Muốn Khóc (2008)

 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng
 • Diễn viên chính: Lương Mạnh Hải, Tăng Thanh Hà, Hiếu Hiền
 • Số tập: 36

Câu chuyện tình thương của cô ý nhỏ bé không cha mẹ cung cấp sách thương hiệu Trúc và chàng trai công tử phong phú hướng dẫn Nam (Lương Mạnh Hải thủ vai). Trúc là cô nàng kiên trì và uy lực sinh sống 1 mình vô mái nhà phí. Ngày nào thì cũng nên cung cấp sách và không tồn tại ĐK được cho tới ngôi trường. Có lẽ vì vậy nhưng mà cô siêu quí khoác áo nhiều năm.

Nhưng Nam lại là kẻ ăn nghịch tặc lêu lỏng. Vì mong muốn cho tới con cái bản thân nhìn thấy nên phụ huynh bảo cậu tớ ko nên là con cái ruột và tống cậu tớ thoát ra khỏi mái ấm. Trúc và Nam gặp gỡ nhau, số trời của nhì người chính thức kể từ phía trên. 

Hai hero chủ yếu vô “Bỗng Dưng Muốn Khóc” - phim hài việt phái mạnh ngày xưa
Hai hero chủ yếu vô “Bỗng Dưng Muốn Khóc” (Nam và Trúc)

16. Gọi Giấc Mơ Về (2007)

 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Xuân Cường
 • Diễn viên chính: Minh Hằng, Huỳnh Đông, Ngân Khánh, Tấn Phát
 • Số tập: 60

Tiếp bám theo, cũng là một trong cỗ phim hoặc của nước ta ngày xưa là “Gọi Giấc Mơ Về”. Sở phim kể về một thị xã nhỏ ven bờ biển lớn. Phụng là một trong cô nàng học tập ko chất lượng tuy nhiên xinh đẹp nhất và lấy lòng quí âm thầm Minh – một chàng trai khóa bên trên mưu trí, phong phú.

Nhưng Minh ko nên là con cái ruột của phụ thân Minh, chủ yếu vì thế nhằm tủ vết thực sự nên u Minh tiếp tục nhờ Phụng hiến ngày tiết vô một chuyến Minh bị tai nạn đáng tiếc. Minh biết vậy nên tiếp tục yêu thương Phụng tuy vậy anh quí thiệt sự là Vy, con bạn luôn luôn ghen ghét ghét bỏ Phụng.

phim việt phái mạnh cũ rất lâu rồi với dàn thao diễn viên vô phim “Gọi Giấc Mơ Về” 
Dàn thao diễn viên  vô phim “Gọi Giấc Mơ Về” 

Thời gian tham trôi, Minh lên đường du học tập và Vy cũng hiểu rằng thực sự nên đã và đang được u Minh cho tới lên đường du học tập nằm trong. Minh và Phụng xa cách cơ hội nên tình thân cũng rét mướt nhạt nhẽo rộng lớn. Trong khi cơ, Quan là kẻ luôn luôn ở kề bên Phụng. Câu chuyện tình thương chính thức kể từ phía trên.

17. Mùi Ngò Gai (2006)

 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Kim Hyo-joong, Han Chul-soo, Chu Thiện, Trần Hữu Phúc
 • Diễn viên chính: Ngọc Trinh, Hòa Hiệp, Kim Hiền
 • Số tập: 106

Bộ phim kể về cuộc sống tràn thảm kịch của Vy. Sinh rời khỏi bị phụ vương ruồng quăng quật nhằm bám theo người phụ phái đẹp không giống. Mẹ thì rơi rụng ngay trong lúc cô vừa phải sinh. Nhưng tiếp sau đó phụ vương cô lại gửi cô cho tới một nhà tại quê nhằm nhờ nuôi chăm sóc. Có khi ông từng bám theo dõi đàn bà kể từ xa cách tuy nhiên chẳng được bao lâu lại lên thành phố Hồ Chí Minh ở với mái ấm gia đình riêng biệt.

Khi tăng trưởng, Vy lên thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và yêu thương nên đàn ông của phụ vương và người phụ phái đẹp cơ là Khanh. Sau lúc biết dược thực sự cô vô nằm trong hận phụ vương và trả thù hằn phụ vương bản thân bên trên thương ngôi trường.

Angela Phương Trinh vai Vy khi nhỏ 
Angela Phương Trinh vai Vy khi nhỏ 

18. Chạy Án (2006)

 • Thể loại: Phim truyền hình, công an hình sự
 • Đạo diễn: Vũ Hồng Sơn
 • Diễn viên chính: Việt Anh, Phan Hòa, Lê Dũng Nhi, NSƯT Hương Dung, Nguyễn Văn Báu
 • Số tập: 49 (2 phần)

Câu chuyện về những kẻ tham lam dù, hối hận lộ của những kẻ thực hiện vô nghành nghề tài chính được vạch trần rõ rệt rệt. Diễn viên Việt Anh (vai Cao Thanh Lâm). Sau khoảng chừng thời hạn lên đường du học tập về, được lưu giữ chức Trưởng chống thương nghiệp năng lượng điện tử của một ngân hàng. Nhưng vì thế ăn nghịch tặc, nghiện ngập nên tiếp tục nên đánh cắp tài chính ngân hàng điểm anh tớ thao tác. Sau cơ từng chuyện vỡ lở, Lâm quăng quật trốn nằm trong tình nhân tuy nhiên lại bị tóm gọn và lên đường tù.

phim việt phái mạnh rất lâu rồi miền bắc nước ta sở hữu “Chạy Án” với vai thao diễn Cao Thanh Lâm có tiếng của thao diễn viên Việt Anh
“Chạy Án” với vai thao diễn Cao Thanh Lâm có tiếng của thao diễn viên Việt Anh

19. Miền Đất Phúc (2005)

 • Thể loại: Phim truyền hình
 • Đạo diễn: Đinh Đức Liêm
 • Diễn viên chính: Lương Thế Thành, Thanh Phương, Nguyệt Ánh, Hoàng Chiêu Quân
 • Số tập: 53

Hai bạn bè Phúc và Lợi sinh rời khỏi vô một mái ấm gia đình thực hiện gốm. Vì cuộc sống thường ngày trở ngại và thiếu hụt thốn, nên Phúc nên quăng quật học tập nhằm Lợi được cho tới ngôi trường. Sau bao trở ngại, ở đầu cuối Phúc cũng thành công xuất sắc xây hình thành lò gốm Phúc Sinh. Thế tuy nhiên, sau hóa giải, thời thế thay cho thay đổi Phúc nên đóng góp của lò gốm và trong thời điểm tạm thời trồng trọt, chăn nuôi sinh sống qua loa ngày.

Còn về Lợi thì anh vì thế ngán chán nản với việc lãnh đạm của Ngọc nhưng mà vượt biên trái phép. 15 năm tiếp theo, Phúc xây dựng lại được lò gốm, Lợi trở thành tài về bên, từng hiểu nhầm với phu nhân được xử lý. Cả mái ấm gia đình sum họp, sinh sống niềm hạnh phúc cùng mọi người trong nhà sau từng nào năm khốn khó khăn. 

Các thao diễn viên vô “Miền Đất Phúc”
Các thao diễn viên vô “Miền Đất Phúc”

Là một trong mỗi cỗ phim rất lâu rồi của nước ta hay, “Miền Đất Phúc” không chỉ là là một trong bộ phim truyện vui chơi nhưng mà còn là một lịch sử vẻ vang, là văn hóa truyền thống, là tình thân ràng buộc đùm quấn cho nhau của những người dân buôn bản gốm. 

20. Vòng Xoáy Tình Yêu (2005)

 • Thể loại: Phim truyền hình, tình cảm
 • Đạo diễn: Vũ Trường Khoa, Trần Quang Đại
 • Diễn viên chính: Cao Minh Đạt, Thanh Thúy, Như Phúc, NSND Kim Xuân
 • Số tập: 29

“Vòng Xoáy Tình Yêu” là mẩu truyện tình thương của nhọ nhem và hoàng tử. Na là cô nàng hiền đức lành lặn, sinh sống với chưng tuy nhiên bị phu nhân và con cái của chưng đối đãi như kẻ ở. Trong một chuyến nọ Na bị u xay nên đóng góp fake Liễu nhằm cưới đàn ông của một mái ấm gia đình phong phú. Vốn là kẻ ngoan ngoãn ngoãn, hiền đức lành lặn, nết mãng cầu nên Na nhanh gọn lẹ chiếm hữu được tình cảm của Khiêm.

Lần nọ, vô 1 trong các buổi sinh nhật, Liễu thiệt vô tình gặp gỡ Khiêm, biết anh phong phú nên phát sinh dự định cướp lại địa điểm của tớ. Cùng với cơ, u Khiêm luôn luôn khao khát đàn ông bản thân cưới cô bạn nữ trước này đó là Nga, cô Đào – nó tá của mái ấm gia đình Khiêm cũng vì thế yêu thương Khiêm nhưng mà bày rời khỏi nhiều thủ đoạn phân tách rẽ.

“Vòng Xoáy Tình Yêu” - phim nước ta xưa hay là không nên quăng quật lỡ
“Vòng Xoáy Tình Yêu” – phim nước ta xưa hay là không nên quăng quật lỡ

21. Kính Vạn Hoa (2004)

 • Thể loại: Phim truyền hình, phim thiếu hụt nhi
 • Đạo diễn: Nguyễn Minh Chung, Đỗ Phú Hải
 • Diễn viên chính: Ngọc Trai, Vũ Long, Anh Đào
 • Số tập: 34

Bộ phim xoay xung quanh tình các bạn thân ái phụ thân nhân loại, với phụ thân tính cơ hội không giống nhau là Quý Ròm, Tiểu Long và nhỏ Hạnh. Trong xuyên suốt quãng lối ấy, chúng ta trải qua loa quá nhiều những mẩu truyện sướng buồn, với những trường hợp ra mắt vô cuộc sống hằng ngày rất là thân mật và gần gũi và giản dị về tình thân bạn hữu và mái ấm gia đình.

 xem phim việt phái mạnh ngày xưa
 “Kính Vạn Hoa” - bộ phim truyện nước ta xưa nối sát với tuổi tác thơ nhiều người
 “Kính Vạn Hoa” – bộ phim truyện nước ta xưa nối sát với tuổi tác thơ nhiều người

Có thể phát biểu, “Kính Vạn Hoa” là cỗ phim nước ta xưa nối sát với tuổi tác thơ của biết bao mới, thành công xuất sắc ghi một vết ấn đậm đường nét trong tâm địa bất kể ai từng một chuyến liếc qua. 

FAQ – Những thắc mắc về phim nước ta ngày xưa

Danh sách những bộ phim truyện việt phái mạnh rất lâu rồi hoặc nhất

Trăng Nơi Đáy Giếng (2008),Phía Trước Là Bầu Trời (2001),Đội Đặc Nhiệm Nhà C21 (1998),Người Thành Phố Hà Nội (1996),Mùi Đu Đủ Xanh (1993),Bao Giờ Cho Đến Tháng Mười (1984).

Xem thêm: tâm hồn tiếng anh là gì

Danh sách phim phim việt phái mạnh rất lâu rồi nên xem

Làng Vũ Đại Ngày Ấy (1983),Em Bé Thành Phố Hà Nội (1974),Cổng Mặt Trời (2009),Cách Nhảy Xì Tin (2009),Ngôi Nhà Hạnh Phúc (2009),Tình Án (2009),Cô Gái Xấu Xí (2008).

Những bộ phim truyện mà POPS giới thiệu phía trên tiếp tục tạo nên cho mình những cung bậc xúc cảm và những mẩu truyện nhân bản thâm thúy. Những cỗ phim nước ta rất lâu rồi hay nhất ko lúc nào không còn hot trong tâm địa người theo dõi. Tất cả chỉ mất bên trên POPS với unique tiếng động chân thật nằm trong hình hình ảnh trung thực.