kfc vietnam giao hang tan noi

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Bài này viết lách về chuỗi nhà hàng quán ăn thực phẩm nhanh chóng chuyên nghiệp về gà rán bên trên toàn thế giới. Đối với những khái niệm không giống, coi KFC (định hướng).

Bạn đang xem: kfc vietnam giao hang tan noi

KFC

Loại hình

Công ty con
Ngành nghềNhà hàng
Lĩnh vực hoạt độngThức ăn nhanh
Thành lập
 • Sanders Court & Cafe: 20 mon 3, 1930 ở North Corbin, Kentucky
 • Chuyển nhượng thương mại: 24 mon 9, 1952 ở Salt Lake City, Utah
Người sáng sủa lậpHarland Sanders
Trụ sở chính1441 Gardiner Lane
Louisville, Kentucky
Hoa Kỳ

Số lượng trụ sở

18,875 (2013)[1]

Thành viên chủ chốt

 • David C. Novak (Giám đốc quản lý và Chủ tịch của Yum! Brands)[2]
 • Muktesh Pant (Giám đốc quản lý của KFC)[2]
 • Roger Eaton (Giám đốc tác nghiệp của Yum! & Chủ tịch KFC)[2]
Sản phẩm
 • Gà rán
 • Bánh mì cặp gà
 • Cuộn
 • Khoai tây chiên
 • Nước sở hữu ga
 • Xà lách
 • Món tráng miệng
 • Bữa ăn sáng
Doanh thu23 tỉ đô-la (2013)[3]
Công ty mẹYum! Brands
Websitewww.kfc.com

Hộp này:

 • xem
 • thảo luận
 • sửa

Kentucky Fried Chicken, thông thường được nghe biết với tên thường gọi tắt là KFC, là 1 chuỗi siêu thị món ăn nhanh chóng của Mỹ chuyên nghiệp về những thành phầm gà rán sở hữu trụ sở đặt điều bên trên Louisville, Kentucky. Đây là chuỗi nhà hàng quán ăn rộng lớn loại nhì trái đất (xếp theo gót doanh thu) và chỉ đứng sau McDonald's với tổng số ngay sát đôi mươi.000 nhà hàng quán ăn bên trên 123 vương quốc và vùng bờ cõi (tính cho tới mon 12 năm 2015). Đây là 1 trong mỗi tên thương hiệu trực nằm trong Yum! Brands, một tập đoàn lớn cũng chiếm hữu chuỗi nhà hàng quán ăn Pizza Hut và Taco Bell.

KFC ban sơ được xây dựng vì chưng người kinh doanh Colonel Harland Sanders. Ông chính thức việc làm phân phối gà rán từ là một nhà hàng quán ăn nhỏ bên trên Corbin, Kentucky nhập thời kỳ Đại khủng hoảng rủi ro. Sanders đang được sớm nhận biết tiềm năng kể từ tổ chức triển khai nhượng quyền nhà hàng quán ăn này, và thương vụ làm ăn nhượng quyền "Kentucky Fried Chicken" thứ nhất được xuất hiện tại ở Utah nhập năm 1952. KFC tiếp sau đó đang được nhanh gọn thông dụng hóa những đồ ăn chế biến đổi kể từ gà nhập ngành công nghiệp đồ ăn trở thành món ăn nhanh chóng và tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với việc cai trị của hamburger nhập thị ngôi trường khi bấy giờ. bằng phẳng việc tự động kiến tạo tên thương hiệu mang lại bạn dạng thân thuộc bên dưới cái thương hiệu "Colonel Sanders", Harland đang trở thành một hình tượng nổi trội nhập lịch sử hào hùng văn hóa truyền thống Mỹ, và hình hình họa của ông vẫn tồn tại được dùng thoáng rộng trong số lăng xê của KFC cho đến thời buổi này. Tuy nhiên, việc không ngừng mở rộng nhanh gọn của khối hệ thống cùng theo với những căn căn bệnh tuổi tác già nua đang được khiến cho ông ko thể trấn áp nổi chuỗi nhà hàng quán ăn và nên phân phối doanh nghiệp lại cho 1 group ngôi nhà góp vốn đầu tư được đứng vị trí số 1 vì chưng John Y. Brown Jr. và Jack C. Massey nhập năm 1964.

KFC là 1 trong mỗi chuỗi siêu thị thực phẩm nhanh chóng thứ nhất không ngừng mở rộng Thị Phần quốc tế, với khá nhiều siêu thị ở Canada, Vương quốc Anh, Mexico và Jamaica nhập trong số những năm 60. Trong xuyên suốt những năm 70 và 80, KFC nên trải qua không ít sự thay cho thay đổi về tự do chiếm hữu doanh nghiệp hoặc gặp gỡ nhiều trở ngại trong các việc marketing nhà hàng quán ăn. Đầu trong năm 70, KFC được xuất bán cho Heublein, trước lúc lịch sự nhượng lại mang lại PepsiCo. Năm 1987, KFC trở nên chuỗi nhà hàng quán ăn phương Tây thứ nhất được banh ở Trung Quốc, và tức thì ngay tức thì không ngừng mở rộng Thị Phần bên trên trên đây. Đó đó là thị ngôi trường lớn số 1 của doanh nghiệp. Sau ê, PepsiCo đang được gửi khối hệ thống nhà hàng quán ăn thực phẩm nhanh chóng, bao hàm cả thương hiệu KFC, sang 1 doanh nghiệp về nhà hàng quán ăn song lập Tricon Global Restaurants, về sau thay tên trở thành Yum! Brands.[4]

Xem thêm: Cập nhật livecors bóng đá mới nhất tại 90p TV

Sản phẩm gốc của KFC là những miếng gà rán truyền thống lịch sử Original Recipe, được tò mò vì chưng Sanders với "Công thức 11 loại thảo mộc và gia vị". Công thức ê đến giờ vẫn là 1 kín thương nghiệp. Những phần gà rộng lớn sẽ tiến hành đáp ứng nhập một cái "xô gà" - đang trở thành một điểm nổi bật quan trọng đặc biệt ở trong phòng sản phẩm kể từ thời điểm trình làng thứ tự thứ nhất vì chưng Pete Harman nhập năm 1957. Kể từ trên đầu trong năm 90, KFC đang được không ngừng mở rộng menu của tôi nhằm hỗ trợ mang lại thực khách hàng những đồ ăn đa dạng và phong phú rộng lớn ngoài khoản gà như bánh mỳ cặp phi lê gà và cuộn, tương tự xà lách và những khoản phụ dùng kèm, khoai tây rán và xà lách trộn, những khoản tráng mồm và nước ngọt, về sau được hỗ trợ vì chưng PepsiCo. KFC được nghe biết với khẩu hiệu "Finger Lickin' Good" (Vị ngon bên trên từng ngón tay), hoặc "Nobody does chicken lượt thích KFC" (Không ai thực hiện thịt gà như KFC) và "So good" (Thật tuyệt).

Các cột mốc lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Bảo tàng và Café Harland Sanders, điểm ngôi nhà tạo nên KFC Harland Sanders cách tân và phát triển công thức mang lại những miếng gà thứ nhất.
 • Năm 1939: Ông Sanders thể hiện khoản gà rán mang lại thực khách hàng với 1 loại phụ gia mới nhất trộn lẫn 11 vật liệu không giống nhau. Ông nói: "Với loại phụ gia loại mươi một ê, tôi đang được được sử dụng miếng gà rán tốt nhất từ xưa cho tới nay".
 • Năm 1950: Sanders nên phân phối lại cơ nghiệp ở Corbin, tè bang Kentucky, với số chi phí chỉ một vừa hai phải đầy đủ nhằm đóng góp thuế. Tự tin yêu nhập mùi vị đồ ăn của tôi nên tuy rằng đang được nhập tuổi tác 65, với $105 USD chi phí trợ cấp cho xã hội cảm nhận được, ông lên đàng phân phối những gói phụ gia và cơ hội chế biến đổi gà rán như nhau mang lại những công ty nhà hàng quán ăn ở song lập bên trên toàn nước Mỹ.

Việc marketing đang được cách tân và phát triển, vượt lên trên vượt tầm trấn áp nên ông đang được phân phối lại cho 1 group người. Họ lập nên Kentucky Fried Chicken Corporation và mời mọc ông Sanders thực hiện "Đại sứ Thiện chí".

 • Năm 1964: Sander nhận thêm rộng lớn 600 đại lý được cấp cho quyền marketing thịt gà ở Mỹ và Canada. Vào năm ê ông đang được gửi nhựợng niềm phù hợp của tôi mang lại Jonh Brown, người về sau là thống đốc bang Kentucky từ năm 1980 cho tới năm 1984, với giá chỉ 2 triệu USD.
 • Năm 1969: Tham gia Thị ngôi trường kinh doanh chứng khoán Thủ đô New York, "Colonel" Sanders mua sắm 100 CP thứ nhất.
 • Năm 1971: KFC một đợt tiếp nhữa thay cho thay đổi công ty, Heublien Inc giành được KFC với 285 triệu đôla vào trong ngày 8 mon 7 năm 1971, Heublien đang được cách tân và phát triển rộng lớn 3.500 nhà hàng quán ăn thoáng rộng bên trên toàn trái đất.
 • Năm 1986: Nhãn hiệu "Kentucky Fried Chicken" được Pepsi Co thâu tóm về vào trong ngày 1 mon 10.
 • Tháng một năm 1997: Pepsi Co Inc thông tin về sự tách những thương hiệu con cái của chính nó, chúng ta gộp cộng đồng 4 thương hiệu KFC, Taco Bell và Pizza Hut trở thành một doanh nghiệp song lập là Tricon Global Restaurants.
 • Năm 1991: Ra đôi mắt logo mới nhất, thay cho thế "Kentucky Fried Chicken" vì chưng "KFC".
 • Năm 1992: KFC khai trương mở bán nhà hàng quán ăn loại 1.000 bên trên Nhật Bản.
 • Năm 1994: KFC khai trương mở bán nhà hàng quán ăn loại 9.000 bên trên Thượng Hải (Trung Quốc).
 • Năm 1997: "Tricon Global Restaurants" và "Tricon Restaurants International" (TRI) được xây dựng ngày 7 mon 10.
 • Năm 2002: Tricon thâu tóm về A&W All American Food và Long John Silver's (LJS) kể từ Yorkshire Global Restaurants và xây dựng YUM! Restaurants International (YRI).
 • Trong trong năm 2004 và 2005, KFC đang được khởi xướng thành công xuất sắc với 1 chiến dịch có tên "singing soul"  tiếp bước kể từ sự thành công xuất sắc của chiến dịch "Soul Food" năm 2003 và 2004. Chiến lược "Soul Food" đã hỗ trợ KFC tạo nên một khối hệ thống phát hiện tên thương hiệu hoàn hảo và kiến tạo được một quan hệ đảm bảo chất lượng đẹp mắt với quý khách. Thừa hưởng trọn sự thắng lợi ê, "singing soul" hiện tại hiện nay đã trả tên thương hiệu KFC cách tân và phát triển vượt lên trên bậc.[5] 

Phạm vi hoạt động[sửa | sửa mã nguồn]

Các vương quốc được bôi đỏ hỏn là những vương quốc sở hữu nằm trong phạm vi hoạt động và sinh hoạt của KFC (2022).

KFC là doanh nghiệp con cái của Yum! Brands, một trong mỗi tập đoàn lớn nhà hàng quán ăn lớn số 1 trái đất. Theo tổng hợp năm trước đó, doanh thu của KFC đang được chạm mốc 23 tỉ đô-la. KFC sở hữu trụ sở chủ yếu bên trên 1441 Gardiner Lane, Louisville, Kentucky,[6][7] bao hàm văn chống quản lý và những hạ tầng nghiên cứu và phân tích cách tân và phát triển.[8] KFC còn được sáp nhập bên trên 1209 North Orange St, Wilmington, Delaware.[9] (thông tin yêu cần phải phân tích và lý giải rõ nét hơn).

Đến mon 12 năm trước đó, đang được sở hữu 18.875 siêu thị KFC bên trên 118 vương quốc và vùng bờ cõi bên trên trái đất.[10] Nó bao hàm 4.563 điểm bán sản phẩm bên trên Trung Quốc, 4.491 bên trên Hoa Kỳ, và 9.821 ở những điểm không giống. Những siêu thị này được chiếm hữu vì chưng nhượng quyền hoặc thẳng kể từ doanh nghiệp.[11] Mười một Phần Trăm siêu thị tự doanh nghiệp đang được chiếm hữu, phần sót lại được công ty chiếm hữu nhượng quyền thương nghiệp.[12] Mặc mặc dù vốn liếng góp vốn đầu tư rộng lớn, công ty chiếm hữu doanh nghiệp được chấp nhận không ngừng mở rộng nhiều hơn nữa chuỗi nhà hàng quán ăn trải qua kiểu dáng ủy quyền thương nghiệp.[13]

Cửa sản phẩm KFC trước Nhà ga Thành phố Keihan Moriguchi bên trên Osaka, Nhật Bản.

Hầu không còn những nhà hàng quán ăn đều được tô điểm những hình hình họa ở trong phòng tạo nên doanh nghiệp - Đại tá Harland Sanders.[8] Thay vì thế ăn bên trên quán hoặc đem về, nhiều siêu thị KFC song lập còn hỗ trợ công ty mua sắm thẳng bên trên xe pháo.[14] Dường như, KFC cũng đều có công ty phục vụ tận điểm bên trên một vài thị ngôi trường.[14] Mé cạnh những nhà hàng quán ăn được đặt điều bên trên những vị trí song lập, KFC còn banh nhiều công ty bán sản phẩm bên trên những trạm xăng, siêu thị tiện lợi, Sảnh hoạt động, khu vui chơi công viên và những ngôi trường ĐH.[14] Trung bình lệch giá thường niên tính bên trên đầu người là một,2 triệu đô-la/người nhập năm trước đó.[15] Trên trái đất, con số đơn đặt mua khoảng bên trên một siêu thị KFC là 250, đa số ra mắt nhập những giờ du lịch.[16]

KFC bên trên thị ngôi trường Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Cửa sản phẩm Gà Rán Kentucky bên trên Thành phố Xì Gòn (2005).

KFC đang được chính thức khai trương mở bán siêu thị thứ nhất ở nước Việt Nam nhập thời điểm cuối năm 1997, bên trên Trung tâm Thương mại TP.Sài Gòn Super Bowl. Dù đương đầu với khá nhiều trở ngại Khi định nghĩa "thức ăn nhanh" vẫn trọn vẹn xa cách kỳ lạ bên trên trên đây, và liên tiếp Chịu lỗ nhập xuyên suốt 7 năm đầu marketing (17 siêu thị nhập 7 năm),[17] tuy vậy với kế hoạch tiếp cận phải chăng, khối hệ thống nhà hàng quán ăn của KFC nước Việt Nam cho tới hiện nay đã cách tân và phát triển cho tới rộng lớn 140 nhà hàng quán ăn, xuất hiện bên trên rộng lớn 19 tỉnh/thành phố rộng lớn bên trên toàn quốc.[18] Hàng năm KFC lôi cuốn khoảng tầm đôi mươi triệu lượt khách hàng nội địa, cướp khoảng tầm 60% thị ngôi trường thực phẩm nhanh chóng nước Việt Nam và thêm phần xử lý việc thực hiện mang lại rộng lớn 3 ngàn con người làm việc.[19]

Xem thêm: anh number one karaoke remix

Trước mức độ xay ngày 1 rộng lớn kể từ những tập đoàn lớn marketing gà rán rằng riêng biệt và thực phẩm nhanh chóng rằng cộng đồng tương tự động sở hữu bên trên nước Việt Nam như: McDonald's, Lotteria, Burger King, Jollibee... KFC đang được chế biến đổi tăng một vài khoản nhằm đáp ứng những thực phẩm phù hợp khẩu vị người Việt như: Gà con quay giấy má bạc, Gà Giòn Không Xương, Gà giòn Húng quế, Cơm gà, Cá thanh... Một số khoản mới nhất cũng sẽ được cách tân và phát triển và trình làng bên trên thị ngôi trường nước Việt Nam, thêm phần thực hiện gia tăng sự đa dạng và phong phú nhập hạng mục thực đơn: Bắp cải trộn, Khoai tây nghiền, Bánh nhân mứt, Bánh trứng nướng cùng rất nhiều suất ăn rõ ràng mang lại từng group người.

Tranh cãi và tác dụng cho tới sức mạnh con cái người[sửa | sửa mã nguồn]

Biểu tình phía bên ngoài một nhà hàng quán ăn KFC ở Royal Oak, Michigan.
Một bữa tiệc thông dụng bên trên KFC.

Ngoài góc nhìn tích rất rất trong các việc xử lý yếu tố ăn uống hàng ngày mang lại những người dân dành hết thời gian và tạo ra thu nhập mang lại xã hội, gà rán KFC cũng như các thực phẩm nhanh chóng không giống (chủ yếu hèn với những khoản rán) và đã được xem như là rất có hại mang lại sức mạnh nhân loại nếu như được dùng liên tiếp vì thế những khoản rán được nhìn nhận như 1 trong mỗi tác nhân thực hiện ung thư, phệ phì và tình hình bệnh lý tim mạch. Việc giới hạn dùng những thức uống sở hữu gas thông thường phân phối bên trên những siêu thị ăn nhanh chóng cũng rất được những ngôi nhà đủ dinh dưỡng học tập và bác bỏ sĩ khuyến cáo[21][22].

Kể kể từ Khi phi vào thế kỷ 21, thực phẩm nhanh chóng đã biết thành chỉ trích vì thế những yếu tố xung xung quanh việc phúc lợi động vật hoang dã. Thương Hội đảm bảo động vật hoang dã (PETA) đang được rất nhiều lần phản đối việc lựa lựa chọn những ngôi nhà hỗ trợ gia bắt bên trên toàn trái đất của KFC.[23] Tháng 12 thời điểm năm 2012, chuỗi siêu thị KFC ở Trung Quốc bám bê bối Khi bị phân phát hiện tại dùng hooc môn phát triển và dung dịch kháng sinh nhằm tăng vận tốc cách tân và phát triển của đàn gia bắt và vi vi phạm luật pháp của Trung Quốc.[24] Vấn đề này làm ra tác động nguy hiểm cho tới đáng tin tưởng của hãng sản xuất ở thị ngôi trường Trung Quốc - điểm chúng ta đang được thu về ngay sát 1/2 lợi tức đầu tư doanh nghiệp kể từ trên đây.[24]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Restaurant counts”. Yum! Brands. Truy cập ngày 3 tháng bốn năm 2014.
 2. ^ a b c “Yum! Brands: Senior Officers”. Yum! Brands. Truy cập ngày 8 mon 9 năm 2013.
 3. ^ Iconic Global Brand (PDF). Louisville: Yum! Brands. năm trước. tr. 98.
 4. ^ “Lịch sử tạo hình KFC”. KFC nước Việt Nam. năm ngoái.
 5. ^ “Danh bạ thương hiệu”.
 6. ^ Kleber, John E. (ngày 4 mon 12 năm 2000). The Encyclopedia of Louisville. University Press of Kentucky. tr. 482. ISBN 978-0-8131-2100-0. Truy cập ngày 11 mon 9 năm 2012.
 7. ^ Wolf, Barney (tháng 5 năm 2012). “David Novak's Global Vision”. QSR Magazine. Bản gốc tàng trữ ngày 9 mon 3 năm 2014. Truy cập ngày 3 tháng bốn năm 2014.
 8. ^ a b “Yum! Brands 10K 31/12/2011”. Yum! Brands. Truy cập ngày 24 mon 3 năm 2013.
 9. ^ Thimmesch, Adam B. (2011–2012). “The Fading Bright Line of Physical Presence: Did KFC Corporation v. Iowa Department of Revenue Give States the Secret Recipe for Repudiating Quill?”. Kentucky Law Journal. 100: 339–389.
 10. ^ Yum! Annual Report 2013 (PDF). Louisville: Yum!. Bản gốc (PDF) tàng trữ ngày 7 tháng bốn năm 2014. Truy cập ngày 19 mon 9 năm 2015.
 11. ^ Jing, Jun (2000). Feeding China's Little Emperors: Food, Children, and Social Change. Stanford University Press. tr. 123. ISBN 978-0-8047-3134-8. Truy cập ngày 27 mon 9 năm 2013.
 12. ^ David E. Bell; Mary L. Shelman (tháng 11 năm 2011). “KFC's Radical Approach To China”. Harvard Business Review. Truy cập ngày 31 mon một năm 2013.
 13. ^ Steyn, Lisa (ngày 21 mon 6 năm 2013). “KFC's secret recipe for growth”. Mail & Guardian. Truy cập ngày 26 mon 9 năm 2013.
 14. ^ a b c Cartwright, Roger (ngày 31 mon 10 năm 2003). Implementing a Training and Development Strategy: Training and Development 11.8. John Wiley & Sons. tr. 42. ISBN 978-1-84112-494-0.
 15. ^ Novak, David (tháng 3 năm 2014). Recognizing the Power of Yum!. Yum!. tr. 9.
 16. ^ Stephens Balakrishnan, Melodena (2013). East Meets West: the World is Round and Time is Cyclic. Emerald Group Publishing. tr. 126–132. ISBN 978-1-78190-413-8.
 17. ^ “KFC: 7 năm Chịu lỗ và kế hoạch thận trọng”. Doanh nhân TP.Sài Gòn. 2011.
 18. ^ “KFC Việt Nam”. KFC nước Việt Nam. năm ngoái.
 19. ^ “Những điều không nhiều biết phía sau mẩu truyện thành công xuất sắc của KFC”. nguoiduatin.vn. năm ngoái.
 20. ^ “Kiểm nghiệm khoai tây rán KFC, bimbim thám thính hóa học thực hiện ung thư”. Báo Đất Việt. Bản gốc tàng trữ ngày 18 mon 5 năm 2015. Truy cập 13 mon 5 năm 2015.
 21. ^ “Đồ ăn nhanh chóng hoàn toàn có thể thực hiện rời sản phẩm tiếp thu kiến thức của con trẻ - VnExpress”. VnExpress - Tin nhanh chóng Việt Nam. Truy cập 13 mon 5 năm 2015.
 22. ^ Yaziji, Michael; Doh, Jonathan (2009). “Case illustration: PETA and KFC”. NGOs and Corporations: Conflict and Collaboration. Business, Value Creation, and Society. Cambridge University Press. tr. 112–114. ISBN 978-0-521-86684-2.Quản lý CS1: nhiều tên: list người sáng tác (liên kết)
 23. ^ a b Hsu, Tiffany (ngày 5 mon hai năm 2013). “After KFC chicken scare, Yum plans to tát 'stay the course in China'”. Los Angeles Times. Truy cập ngày 5 mon hai năm 2013.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons nhận thêm hình hình họa và phương tiện đi lại truyền đạt về KFC.
 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Website đầu tiên của KFC Việt Nam