Trung tâm học tiếng nhật nào tốt phù hợp với bạn tại Hà Nội ?

Bằng trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng nhật tại Hà Nội , với tư cách là trung tâm đầu tiên đào tạo tiếng nhật tại Hà Nội . Với phương pháp giảng dạy tiếng Nhật được nghiên cứu giữa Nhật Bản và Việt Nam thú vị và hiệu quả , Trung Tâm Tiếng Nhật Núi Trúc ( Hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật japan foundation ) đã lồng ghép các tình huống hội thoại sôi động vào mỗi giờ học, kết hợp tổ chức các buổi hội thảo việc làm, các buổi dã ngoại cùng các giáo viên Nhật giúp các bạn học viên tại trung tâm tăng cường khả năng giao tiếp và làm việc tự tin với người Nhật.

1. Học tiếng Nhật như thế nào?

 

1 . Trung tâm nhật ngữ Núi Trúc ( số 15 ngõ núi trúc – kim mã – ba đình – hà nội )
2 . Trung tâm tiếng nhật mina 
3 . Trung tâm tiếng nhật Eikoh
4 . Trung tâm tiếng nhật Đông Đô
5. Trung tâm tiếng nhật Nam Triều

 

 

Trước khi học bất kỳ một ngoại ngữ nào trong đầu chúng ta cũng thường xuất hiện các câu hỏi như: Mình nên học tiếng nào nhỉ? Liệu mình có học được nó không? Học ở đâu thì tốt? Học ở đâu thì học phí phải chăng? Hàng loạt câu hỏi xuất hiện lên trong đầu bạn làm bạn thật khó để ra quyết định. Bạn nên làm theo trình tự:

 

Bước 1: Vạch ra mục đích học

Bước 2: Tìm nơi học phù hợp

Bước 3: Đầu tư thời gian và tiền bạc

Bước 4: Kiên trì, kiên trì, kiên trì và đạt mục tiêu

 

Theo số liệu thống kê và khảo sát đối với các bạn học viên học tiếng Nhật tại Hà Nội do Trung Tâm nhật ngữ Núi Trúc (http://www.trungtamtiengnhat.edu.vn/) vào năm 2012 , 50% học viên học để xin việc hoặc làm việc trong các công ty Nhật, 30% học viên học để đi du học Nhật, 20% còn lại học để biết tiếng Nhật hoặc đi du lịch, khám phá văn hóa Nhật Bản. Tuy nhiên, 30% trong số đó bỏ dở giữa chừng, 70% học đến khi đi du học hoặc hết chương trình trung cấp (tương đương N3). Như vậy, không ít các bạn lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức của mình mà chưa học hỏi được nhiều, và nảy sinh trong đầu suy nghĩ: Tiếng Nhật thật là khó!

 

Tiếng Nhật cũng giống như các ngôn ngữ khác, muốn sử dụng được bạn nên dành thời gian nghiên cứu tìm tòi, không chỉ nghiên cứu về ngôn ngữ mà cả văn hóa, phong tục tập quán. Lúc mới học sẽ thấy thú vị, lên cao dần thấy khó, nhưng hãy tiếp tục theo đuổi. Kết hợp học đều cả từ vựng, ngữ pháp, kanji, trải qua thời gian thực hành, giao lưu với người Nhật, thực hành với các bạn học tiếng Nhật khác, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

 

2. Học tiếng Nhật ở đâu tại Hà Nội ?

 

Theo khảo sát với các bạn đã học tiếng tại Hà Nội tính đến hết năm 2013 có rất nhiều các trung tâm. Tùy thuộc vào mục đích học của các bạn để có thể chọn lựa được trung tâm phù hợp. Phân loại theo một số tiêu chí lớn như sau:

 

– Các trung tâm dạy luyện thi chứng chỉ: Nhật Ngữ Núi Trúc, VJCC, Eikoh, Mina

– Các trung tâm dạy tiếng Nhật giao tiếp, văn phòng: Nhật Ngữ Núi Trúc, , Eikoh , VJCC , Mina

– Các trung tâm dạy tiếng nhật cơ bản : Nhật Ngữ Núi Trúc , Eikoh , VJCC , Mina , Đông Đô

– Các trung tâm tập trung đào tạo du học: JellyFish, VJCC, Tokyo, Hiraki, VNJP

– Các trung tâm dạy tiếng Việt cho người Nhật: Eikoh, Đông Đô, Hiraki, Mina

– Các trung tâm cung cấp dịch vụ đào tạo cho các công ty: Eikoh, Nam Triều, Mina, Hiraki.

 
Giới thiệu về Trung Tâm Tiếng Nhật Núi Trúc:


Trung tâm nhật ngữ núi trúc

 

Trung tâm tiếng Nhật thuộc hội giao lưu văn hóa Việt-Nhật là một cơ sở giảng dạy tiếng Nhật,được thành lập ngày 10/09/1992 theo quyết định số 539/GDCN của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội . Trung tâm tiếng Nhật hiện tại chỉ có chi nhánh duy nhất tại số 15 Ngõ Núi Trúc-Kim Mã-Ba Đình-Hà Nội

 

Với Cơ sở học tập của Trung tâm tiếng Nhật là một tòa nhà 4 tầng được xây với thiết kế và bằng kinh phí của Hội giao lưu văn hóa Nhật – Việt trên diện tích 1000m2 , đưa vào sử dụng từ tháng 5 năm 1995 , với 9 phòng học có máy lạnh,một phòng nghe băng 26 ghế hiện đại,các phòng được trang bị tiện nghi do Nhật bản cung cấp sẽ tạo điều kiện cho các bạn học tập tốt nhất có thể . 

 

Đội ngũ thầy cô giáo Nhật Bản là những giáo viên trẻ,năng động,vui vẻ,có kiến thức sư phạm tốt,yêu quý đất nước và con người Việt Nam giảng dạy tiếng Nhật tại Trung tâm. 

 

Đại sứ nhật bản tới thăm trung tâm vào năm 1992

Đại sứ nhật bản tới thăm Trung Tâm


Ngoài ra trung tâm còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện cho các bạn học sinh trung tâm hiểu sâu hơn về văn hóa nhật bản , giao lưu học hỏi giữa các học sinh trung tâm với nhau .

 

Nhạc hội Núi Trúc - buổi giao lưu văn hóa nghệ thuật dành cho học sinh tại trung tâm                  Chương trình nhạc hội núi trúc được diễn ra thường xuyên hàng năm

 

Ngoài ra trung tâm luôn luôn bổ sung các hình thức học với sự áp dụng của công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh , sinh viên học tập :

 

Học tiếng nhật trực tuyến qua video trên kênh youtube
Học tiếng nhật online qua các ứng dụng dành cho smartphone ( android , iphone )
Học tiếng nhật qua website , tập hợp và lưu trữ dữ liệu chia sẻ cho các bạn .
– Tạo group , phát triển fanpage nhằm giúp các bạn có nơi giao lưu chia sẻ kiến thức mỗi ngày .

 

Phân chia thời gian học:

 

– Một năm được chia làm 3 học kì,mỗi học kì được bắt đầu vào các tháng 1,tháng 5 và tháng 9.

– Mỗi học kì kéo dài 3 tháng(13 tuần) có 2 kì kiểm tra : Kiểm tra giữa kì và thi cuối kì.

– Mỗi tuần học 3 buổi hoặc 5 buổi đối với lớp cấp tốc vào các ngày thứ 2,4,6 hoặc 3,5,7.

– Mỗi buổi học được chia làm 2 tiết:1 tiết do giáo viên Nhật Bản và 1 tiết do giáo viên Việt Nam giảng dạy.

 

Hình thức nhập học:

 

– Những người muốn nhập học phải đến đăng kí trước khi học kì bắt đầu.Nhằm đảm bảo cho quá trình học và giảng dạy không bị ngắt quãng nên trung tâm không nhận học sinh giữa kì.

 

– Trước khi bắt đầu một học kì mới trung tâm luôn tổ chức kỳ thi bổ sung vào các lớp ở mọi trình độ cho học viên ở ngoài trung tâm đang học dang dở và có nhu cầu muốn tiếp tục học tiếng nhật tới đăng ký .

 

– Học phí hàng tháng có thể chấp nhận được . Học viên có thành tích học giỏi được giảm học phí tới 50% cho khóa học tiếp theo .

 

– Mọi chi tiết cụ thể liên hệ bộ phận giáo vụ của Trung tâm nhật ngữ Núi Trúc hoặc qua fanpage facebook và group facebook của trung tâm như sau :
 

Fanpage : https://www.facebook.com/pages/Trung-t%C3%A2m-ti%E1%BA%BFng-Nh%E1%BA%ADt-N%C3%BAi-Tr%C3%BAc/139865119437986

Group : https://www.facebook.com/groups/272415149525540/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UClKdlF5jAjdCPH90JJOgALg
Website: http://www.trungtamtiengnhat.edu.vn/

SĐT : ( 04 ) 38 460 341

Trung Tâm Nhật Ngữ Núi Trúc Chào Đón Các Bạn