tiếng thơ đêm khuya mp3

Văn Cao – Giữa nhì bờ thơ nhạc

Văn Cao – Giữa nhì bờ thơ nhạc 8/11/2023

Trong những thương hiệu tuổi tác văn người nghệ sỹ lên đường Theo phong cách mạng kể từ nửa vào đầu thế kỷ đôi mươi, Văn Cao ( 15/11/1923 – 10/07/1995) là 1 trong hero thiệt đặc biệt quan trọng vày những góp phần đa dạng và phong phú của ông ở cả tía lĩnh vực: thơ, nhạc, họa. Sáng tác của ông trải từng những tiến trình trước 1945, tiến trình kháng chiến và sau 1975. Cả thơ và nhạc của Văn Cao đều phong phú, biến đổi về phong thái thể hiện nay, tuy nhiên hành hòa quấn thân thích hứng thú thắm thiết và hứng thú thực tế, thông qua đó rất có thể thấy một hình ảnh chân thật về non sông và thế giới nước Việt Nam kể từ những ngày nhức thương đói gian khổ cho tới những mon năm tự tôn hào hùng rồi cả những sâu sắc lắng, trằn trọc suy nghĩ vô thời hậu chiến. Trong số đó, bạn dạng Tiến quân ca vì thế Văn Cao sáng sủa tác đang trở thành Quốc ca của nước Việt Nam kể từ 1945 đến giờ. Nhân thời gian kỷ niệm tròn xoe 100 năm ngày sinh Văn Cao, lịch trình Đôi các bạn văn hoa của Ban Văn học tập Nghệ thuật (VOV6), Đài Tiếng thưa nước Việt Nam xin xỏ được gửi cho tới quý thính fake một cuộc chat chit về chân dung Văn Cao với thương hiệu gọi: Văn Cao – Giữa nhì bờ thơ nhạc

Bạn đang xem: tiếng thơ đêm khuya mp3

Dấu ấn bạn dạng quán vô thơ Vĩnh Phúc

Dấu ấn bạn dạng quán vô thơ Vĩnh Phúc 3/11/2023

Chương trình tối ni của Ban VHNT (VOV6) gửi cho tới chúng ta những sáng sủa tác phổ biến của những thi sĩ phát triển ở quê nhà Vĩnh Phúc. Đó là những thi sĩ Phùng Cung, Ngô Văn Phú hà đông, Hữu Thỉnh, Quang Chuyền, Bùi Văn Dung.

Nguyễn Thụy Kha – Máu vẫn còn đấy xanh

Nguyễn Thụy Kha – Máu vẫn còn đấy xanh 25/10/2023

Nhìn lại những cây cây viết cứng cáp vô cuộc kháng chiến kháng Mỹ, Nguyễn Thụy Kha rất có thể coi là một chiếc thương hiệu đặc biệt quan trọng vày những hiến đâng và phát minh của ông tuy nhiên hành bên trên cả nhì mảng thơ – nhạc. Điều thú vị không chỉ có thế, vốn liếng được nghe biết thứ nhất với tư cơ hội một thi sĩ, tuy nhiên vô thời gian mon 5 mới đây, phần đông công bọn chúng lại được phân tách sướng với ông lúc biết tin yêu ông được trao Trao Giải Nhà nước về Văn học tập nghệ thuật và thẩm mỹ với nhì kiệt tác nằm trong chủ thể Phê bình âm nhạc: Thế kỷ music nước Việt Nam – Một thời đạn bom và Thế kỷ music nước Việt Nam – Một thời chủ quyền. Nhân thời gian này, lịch trình Đôi các bạn văn hoa của Ban VHNT (VOV6), Đài TNVN xin xỏ được dành riêng một cuộc chat chit về chân dung thơ ông với thương hiệu gọi: Nguyễn Thụy Kha – Máu vẫn còn đấy xanh

Nhà thơ, họa sỹ Nguyễn Anh Vũ và những bài bác thơ tuổi tác song mươi

Nhà thơ, họa sỹ Nguyễn Anh Vũ và những bài bác thơ tuổi tác song mươi 23/10/2023

Nguyễn Anh Vũ sinh vào năm 1974, là phong cách xây dựng sư, họa sỹ, kiến thiết thẩm mỹ, bên cạnh đó là khuôn mặt thân thuộc của Sân thơ trẻ em vô Ngày thơ nước Việt Nam mỗi năm. Nguyễn Anh Vũ có khá nhiều sáng sủa tác in bên trên những báo, tập san văn học tập. Anh từng đoạt giải Nhì cuộc ganh đua Truyện ngắn ngủi và thơ bên trên tập san Văn Nghệ Quân Đội vô 2 năm 2008 - 2009 với chùm kiệt tác “Cửa Bắc”, “Ngủ thân thích hoa sen”; phần thưởng Mỹ thuật khá nhất vô vở kịch Sang sông bên trên Liên hoan sảnh khấu test nghiệm năm 2008. Một số bài bác thơ của Nguyễn Anh Vũ cũng nhằm lại nhiều xúc cảm với độc giả, công bọn chúng. Những cuộc chia tay rộng lớn khi nào là không còn khêu lại lốt ấn trằn trọc của một đời người. Sự rời khỏi lên đường vừa mới đây trong phòng thơ, họa sỹ Nguyễn Anh Vũ – Một người nghệ sỹ tài hoa và đậm chất ngầu và cá tính nhằm lại cho tất cả những người ở lại bao nỗi luyến tiếc. Những bài bác thơ tuổi tác song mươi của anh ý vẫn rất đẹp mãi thân thích đời.

Hữu Thỉnh – Chúng tôi thực hiện thơ ghi lấy cuộc sống mình 11/10/2023

Trong những ngày thời điểm cuối tháng 9 mới đây, Hội nghị đại biểu căn nhà văn lão trở nên nước Việt Nam đợt loại nhất và đã được tổ chức triển khai bên trên Hải Phòng Đất Cảng và thành công xuất sắc chất lượng rất đẹp. Nhân thời gian này, lịch trình Đôi các bạn Văn chương của Ban VHNT (VOV6), Đài TNVN xin xỏ được dành riêng một cuộc chat chit về chân dung thi sĩ lão trở nên Hữu Thỉnh, người vẫn có khá nhiều góp phần, hiến đâng ở sự nghiệp văn học tập gần giống góp phần cho việc cải cách và phát triển của Hội Nhà Văn VN. Chương trình thời điểm ngày hôm nay sở hữu nhan đề: Hữu Thỉnh – Chúng tôi thực hiện thơ ghi lấy cuộc sống bản thân.

Biên phỏng thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành qua loa nhì tập luyện thơ mới

Biên phỏng thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành qua loa nhì tập luyện thơ mới 6/10/2023

Sáng tác thơ vô dòng sản phẩm chảy cuộc sống đời thường bộn bề thiệt ko bao nhiêu đơn giản dễ dàng. Vậy nhưng mà vừa mới đây thi sĩ Nguyễn Phúc Lộc Thành vẫn tung ra đồng thời cho tới nhì tập luyện thơ. Tập thơ “Đồng sen tàn” bao gồm 108 bài bác lục chén, và tập luyện thơ “Mẹ” tuyển chọn thanh lọc 36 bài bác lục chén viết lách về người Mẹ nhân lừa lọc. Trước cơ thi sĩ sinh vào năm 1964, người TP Hà Nội, chất lượng nghiệp khóa 5 Trường Đại học tập Viết văn Nguyễn Du vẫn tung ra 8 tập luyện sách, cả thơ và văn xuôi.

Trương Đăng Dung – Nghe giờ đồng hồ côn trùng nhỏ vô cát những vết bụi sinh sôi

Trương Đăng Dung – Nghe giờ đồng hồ côn trùng nhỏ vô cát những vết bụi sinh sôi 27/9/2023

Cho đến giờ, Trương Đăng Dung nói cách khác vẫn chính là một chiếc thương hiệu tạo nên tưởng ngàng với rất nhiều các bạn yêu thương thơ. cũng có thể thưa vì vậy vì như thế phần đông giới văn hoa nghe biết ông thứ nhất với tư cơ hội một PGS.TS ở Viện Văn học tập, người sáng tác của rất nhiều công trình xây dựng nghiên cứu và phân tích vẫn công tía. Cho cho dù Trương Đăng Dung vẫn sở hữu những bài bác thơ thứ nhất đăng báo Văn nghệ từ thời điểm năm 1978, tuy nhiên nên bẵng lên đường lại gần một trong những phần kiểu kỷ, ông mới nhất lại công tía thơ bên trên Tạp chí sông Hương vô năm 2002. Cho cho tới năm 2011, khi chuẩn bị chạm ngưỡng 60 tuổi tác, Trương Đăng Dung mới nhất in tập luyện thơ thứ nhất có tên Những kỷ niệm tưởng tượng. Nhưng tập luyện thơ tức thì ngay thức thì làm nên giờ đồng hồ vang rộng lớn, được giới nghiên cứu và phân tích, giới sáng sủa tác gần giống nhiều độc giả văn hoa đặc biệt quan trọng quan hoài. Tập thơ dành riêng Trao Giải của Hội Nhà văn TP Hà Nội vô năm, được tái ngắt bạn dạng nội địa năm năm trước, được dịch và xuất bạn dạng ở Hungary năm 2018. Không hề hấp tấp vàng, lại cho đến sát 10 năm tiếp theo Trương Đăng Dung mới nhất công tía tập luyện thơ thứ hai có tên Em là điểm anh ganh nàn (NXB Văn học tập 2020) với rất nhiều kiệt tác ngấm đẫm tương đối thở tiền tiến. Chương trình Đôi các bạn văn hoa của Ban Văn học tập Nghệ thuật (VOV6) thời điểm ngày hôm nay xin xỏ được dành riêng một cuộc chat chit về chân dung thơ ông với thương hiệu gọi: Trương Đăng Dung – Nghe giờ đồng hồ côn trùng nhỏ vô cát những vết bụi sinh sôi.

Xem thêm: XoilacTV cập nhật kết quả bóng đá uy tín nhất hiện nay

Trần Đăng Khoa – Phía sau những khoảng tầm trời

Trần Đăng Khoa – Phía sau những khoảng tầm trời 13/9/2023

Nhìn lại mới những cây cây viết cứng cáp vô cuộc kháng chiến kháng Mỹ, ko thể quên khuôn mặt thơ khác biệt Trần Đăng Khoa, người được xem là thiên tài của sóc thơ Việt với những bài bác thơ thứ nhất được đăng báo khi Trần Đăng Khoa mới nhất 8 tuổi tác. Tập thơ Góc sảnh và khoảng tầm trời được tái ngắt bạn dạng tiếp tục trong cả bao nhiêu chục năm vừa qua nhằm cho tới với sản phẩm triệu độc giả bên trên toàn quốc. Kể kể từ 1975, Trần Đăng Khoa tòng ngũ và nhận thêm nhiều sáng sủa tác mới nhất, mang dấu tích của 1 thời kỳ cứng cáp. Trong quy trình công tác làm việc, thi sĩ Trần Đăng Khoa vẫn sở hữu thời hạn 7 năm thao tác làm việc bên trên Đài Tiếng thưa nước Việt Nam, theo thứ tự lưu giữ những chức vụ: Trưởng Ban Văn học tập Nghệ thuật, Giám đốc Hệ trừng trị thanh sở hữu hình VOVTV, Phó Tắc thư túc trực Đảng ủy. Ông vẫn sở hữu những góp phần rất to lớn cho việc cải cách và phát triển của những lịch trình Văn học tập nghệ thuật và thẩm mỹ bên trên làn sóng Đài Tiếng thưa nước Việt Nam. Trong những tháng ngày 9 này, cũng chính là mon sở hữu ngày kỷ niệm xây dựng Đài, lịch trình Đôi các bạn văn hoa của Ban Văn học tập Nghệ thuật (VOV6) xin xỏ được dành riêng một cuộc chat chit về chân dung thi sĩ Trần Đăng Khoa với thương hiệu gọi: Trần Đăng Khoa – Phía sau những khoảng tầm trời

"Dần sáng": Một ganh đua điệu đẹp 13/9/2023

Những câu thơ tượng hình kể từ hình hình ảnh ký ức tuổi tác thơ luôn luôn sở hữu một mức độ rung rinh động riêng rẽ. Còn ghi nhớ vô cuộc ganh đua thơ kéo dãn 2 năm 2019 cho tới năm 2020 bên trên báo Văn Nghệ, chùm thơ đoạt giải Ba của người sáng tác Nguyễn Thị Kim Nhung cực kỳ giản dị tuy nhiên lại gieo vô lòng fan hâm mộ nhiều dư vị. Trong số đó, bài bác thơ sở hữu đầu đề “Dần sáng” được người sáng tác tự động nhận là sáng sủa tác vừa lòng nhất của chị ý.

NSND Lê Huy Quang và thôi cổ động một đời thơ

NSND Lê Huy Quang và thôi cổ động một đời thơ "Phải khác" 25/8/2023

80 năm cuộc sống, NSND Lê Huy Quang không ngừng nghỉ phát minh ở nhiều nghành nghề dịch vụ nghệ thuật và thẩm mỹ. Trong thơ ca, ông luôn luôn tàn khốc thay đổi. Thơ Lê Huy Quang là kết tinh anh của tài năng và trí tuệ, tình thực và say đắm. Còn ghi nhớ năm 2009, ở tuổi tác 65, thi sĩ Lê Huy Quang in tập luyện “Phải khác” bao gồm 108 bài bác thơ được sản xuất trong vòng thời hạn 40 năm, từ thời điểm năm 1968 cho tới năm 2008. “Phải khác” cũng chính là tâm niệm vô cuộc sống phát minh của Lê Huy Quang.Luôn tự động thôi cổ động bạn dạng thân thích bản thân nên không giống, nên thay đổi, gốc mối cung cấp phát minh vô thơ Lê Huy Quang vẫn chính là những rung rinh động trước tình thương yêu, tình đời, tình u. Trong những tứ thơ, những câu kể từ có vẻ như khác lạ vẫn lập cập rẩy bao xúc cảm đời thông thường.

Lưu Quang Vũ – Gió và tình thương yêu thổi bên trên non sông tôi

Lưu Quang Vũ – Gió và tình thương yêu thổi bên trên non sông tôi 24/8/2023

Lưu Quang Vũ viết lách những bài bác thơ thứ nhất khi mới nhất 16 tuổi tác, năm 21 tuổi tác vẫn sở hữu tập luyện thơ Hương cây – Bếp lửa in công cộng nằm trong thi sĩ phẳng phiu Việt. Tài năng thơ của ông kế tiếp nở rực tiếp sau đó tuy nhiên nên cho tới sau thời điểm ông mất mặt, những tập luyện thơ như Mây Trắng của đời tôi (1989) và Bầy ong vô tối sâu sắc (1993) vừa mới được công tía. Riêng ở nghành nghề dịch vụ kịch thưa, cho tới ni, Lưu Quang Vũ vẫn được xem là một đỉnh điểm không có ai rất có thể vượt lên khi chỉ trong khoảng khoảng tầm 10 năm, ông vẫn viết lách cho tới 50 kịch bạn dạng sảnh khấu, tạo nên giờ đồng hồ vang uy lực vô cuộc sống văn học tập nghệ thuật và thẩm mỹ nước căn nhà. Nhân thời gian kỷ niệm 35 năm ngày ông ra đi, lịch trình Đôi các bạn văn hoa xin xỏ được dành riêng một cuộc chat chit về chân dung thơ ông với thương hiệu gọi: Lưu Quang Vũ – Gió và tình thương yêu thổi bên trên non sông tôi.

“Ngoài mây trời ăm ắp rỗng vắng”: Những nhỏ nhoi tráng lệ

Xem thêm: anh number one karaoke remix

“Ngoài mây trời ăm ắp rỗng vắng”: Những nhỏ nhoi tráng lệ 14/8/2023

Nhà thơ Đoàn Văn Mật sinh vào năm 1980 bên trên Tỉnh Nam Định. Anh nhằm lại nhiều lốt ấn vô ganh đua đàn với những tập luyện thơ, ngôi trường ca như “Giữa hai phía thời gian”, “Bóng người trước mặt”, “Sóng trầm đại dương dựng”. Vừa qua loa, anh tung ra tập luyện thơ “Ngoài mây trời ăm ắp rỗng vắng” sau thời hạn lâu năm ấp ủ. Sau trên đây, chào chúng ta nằm trong chạm mặt thi sĩ gốc Tỉnh Nam Định nhằm nằm trong cảm biến về tập luyện thơ tiên tiến nhất của anh:

Lục chén Trần Thắng

Lục chén Trần Thắng 11/8/2023

Trong giới văn người nghệ sỹ việt nam xưa ni, có khá nhiều người một vừa hai phải là họa sỹ một vừa hai phải viết lách văn, thực hiện thơ. Và nhượng bộ như sở hữu một ông tơ tương phó đặc biệt quan trọng thân thích nhì mô hình nghệ thuật và thẩm mỹ này nhưng mà sáng sủa tác của họ: bao gồm tranh giành vẽ và thơ, văn đều sở hữu những đàng đường nét khó khăn trộn lộn. Họa sĩ Trần Thắng là người sáng tác của tập luyện thơ “Dốc lặng lặng” với 55 bài bác thơ và 32 phụ bạn dạng tranh giành tung ra fan hâm mộ vừa mới đây. Trần Thắng sinh vào năm 1971, quê quán ở Tỉnh Nam Định. Tốt nghiệp Đại học tập Mỹ thuật Công nghiệp, là họa sỹ của Báo Hình ảnh Dân tộc Miền Núi (Thông tấn xã Việt Nam). Trước “Dốc lặng lặng”, những sáng sủa tác vẫn xuất bạn dạng của Trần Thắng rất có thể nói tới tập luyện thơ “Kẻ Bắc người Nam”, những tập luyện thơ in công cộng với member Quán Chiêu Văn, tập luyện “Ngày qua loa còn mãi”.