doc truyen tinh cam tuoi hoc tro

Mới vô vào đầu kỳ nên tủ sách còn vắng ngắt, chỉ thưa thớt một vài ba SV năm cuối thực hiện khóa luận, một vài ba cô cậu ông tơ sách chuyên cần, không khí yên tĩnh tĩnh và êm ấm. Những chiều tối như vậy, tôi thông thường hoặc thấy em ngồi ở một góc thân thuộc, gọi cuốn sách cũ bên trên bìa đem vài ba ký tự động giờ Hán. Em đem khuôn mặt mày tròn trặn với song má bầu bầu đáng yêu, hai con mắt đen giòn lung linh thoang thông thoáng buồn, làn tóc lâu năm xõa xuống tuy nhiên thỉnh phảng phất trong khi để ý xem sách, em lại đem tay êm ả vén lên. Không biết kể từ lúc nào tôi đem thói quen thuộc từng chuyến lên tủ sách lại len lén nom em xem sách, tư thế nhẹ dịu, kể từ tốn ấy thú vị ánh mắt của tôi rộng lớn ngẫu nhiên cô nàng văn minh vội vàng này. Góc chống phía tê liệt cứ như 1 toàn cầu của riêng rẽ em, ánh sáng của đèn vàng êm ấm, những cuốn sách Trung Hoa, Hán ngữ cũ tiếp tục nhạt nhẽo màu sắc, sự trầm lặng tao nhã tuy nhiên tôi khan hiếm trong khi thấy ở những cô nàng nhì mươi lúc này.

Hôm ni mưa nặng trĩu phân tử rộng lớn và trời rét rộng lớn, khí hậu như cô bé phụng phịu lưu luyến ngày đông, còn chưa Chịu đựng thay đổi quý phái hẳn ngày xuân. Thư viện cũng vắng tanh rộng lớn, cả chống gọi rộng lớn đem từng tôi và em, tư phía đều là việc yên tĩnh ắng vô vàn. Em đang được với tay lấy cuốn sách ở giá bán bên trên nằm trong tuy nhiên ko cho tới, thủ thơ lại không tồn tại ở phía trên, tôi thấy em kiễng chân lên bao nhiêu chuyến, tuy nhiên ko vấp được cho tới sách ở giá bán ấy. Tôi nom em, khẽ mỉm mỉm cười, rồi đặt chân vào canh ty em.

Bạn đang xem: doc truyen tinh cam tuoi hoc tro

"Bạn cần thiết cuốn nào? Mình lấy hộ chúng ta nhé."

"Mình ham muốn lấy cuốn màu sắc lam bên trên tê liệt. "

Em mỉm cười, rồi cảm ơn tôi, mặt mày thông thoáng vẻ lo ngại ngùng.

Nụ mỉm cười nhân từ vơi nhẹ dịu khiến cho tôi thấy trong thâm tâm sung sướng kỳ kỳ lạ, như thể thời điểm hiện nay tôi mới nhất thực sự cảm biến được tương đối thở lênh láng sức sống của ngày xuân, bầu không khí xung quanh êm ấm vô cái rét ngọt ngào và lắng đọng. Tôi ko rõ ràng đấy là cảm hứng gì, chỉ thấy lòng bản thân êm ả tuy nhiên vui vẻ, tất cả trở thành êm ả và lênh láng mức độ sinh sống như ngày xuân xinh tươi và say sưa luyến.

Trời tối dần dần và mưa lại nặng trĩu phân tử rộng lớn, lục thám thính vô tía lô mãi mới nhất ghi nhớ rời khỏi bản thân quên đem dù, tôi đứng trước cửa ngõ tủ sách nghêu ngán thở lâu năm. Đang lăm le group mưa rời khỏi phía mái ấm xe pháo thì nghe thấy tiếng nói đem chút quen thuộc quen:

"Bạn ra đi mái ấm nhằm xe pháo nên không? Để bản thân đem chúng ta đi?"

Em phát biểu và hé dù rời khỏi phủ cho tới tôi. Tôi gật đầu, cảm ơn em rồi vắt dù hộ em. Tôi thích nghi, rồi mới nhất biết em học tập khóa bên dưới, tuy nhiên nằm trong ngành với tôi. Hôm ấy bão giá thành và mưa buốt vô mặt mày, tuy nhiên không hiểu nhiều sao tôi cứ thấy lòng bản thân sung sướng kỳ lạ kỳ.

Bằng chút vấn đề rất ít hiểu rằng kể từ chiều tối hôm ấy, tôi thám thính từng phương pháp để dành được links facebook của em, thương hiệu lớp truyền thống lịch sử của em, cả những môn em tiếp tục học tập vô kỳ này và lịch học tập rời khỏi sao. Tôi khẽ nhấp con chuột gửi lời nói chào kết chúng ta và lặng lẽ chờ đón. Có gì tê liệt hồi vỏ hộp, nôn nao rộng lớn thông thường.

Một chấm xanh rớt mới nhất sáng sủa lên phía trên mặt vỏ hộp chat của tôi, tôi mỉm cười tươi tỉnh nom vào dòng xoáy lời nhắn em vừa phải gửi và gõ phím vấn đáp. Tôi cứ thế lướt bên trên trang facebook của em, gọi từng dòng sản phẩm tình trạng cũ, coi những tấm hình đem hình em, coi cả những mẩu chuyện của em năm vừa qua, năm vừa qua nữa. Tôi ko biết tại vì sao bản thân lại trở thành tò mò một cơ hội không bình thường cho tới vậy, tôi ham muốn biết tất cả về em, về cuộc sống thường ngày của em, bạn hữu em và cả những người dân xung xung quanh em. Em bảo em quí giờ Hán, và kể cho tới tôi nghe về ước mơ du học tập ở Trung Hoa, hương thụ văn hóa truyền thống của một nước nhà tuy nhiên trước ni tôi và em đều chỉ được ngắm nhìn và thưởng thức qua chuyện những cảnh phim truyền hình. Tôi chuồn mua sắm vài ba cuốn giáo trình và tự vị Hán ngữ, ngươi lần những trang tự động học tập giờ Trung bên trên mạng, rồi coi những bài bác giảng bên trên youtube, và nhảy vào học tập giờ Hán như 1 thương hiệu hâm dở người. Thỉnh phảng phất tôi lẻn vô vài ba lớp học tập đem em, ngồi ở một góc ko nhằm em thấy, và để ý nom em nghe giảng. Những buổi học tập như vậy ngày 1 nhiều lên, và tôi thấy yêu thích quái gở lắm, quí luôn luôn cả những môn học tập tuy nhiên em ĐK, tuy nhiên trước đó tôi từng học tập qua chuyện và ko thấy tuyệt vời gì. Tôi nhường nhịn như thấy yêu thương ngôi trường rộng lớn và thường ngày đều chỉ muốn được tới trường.

Một chuyến bị em vạc hiện tại, khi tôi xoay đầu bước thoát khỏi lớp, em gọi kể từ phía sau:

"Anh Phong"

Em mỉm cười tươi tỉnh rồi bước về phía tôi. Vẫn tiếng nói thanh nhẹ nhàng ngọt và nụ mỉm cười nhân từ hòa khiến cho tôi ghi nhớ mãi.

"Anh cũng ĐK học tập môn này ạ? Sao em ghi nhớ hôm nhập môn phân tách group ko thấy thương hiệu anh nhỉ?"

Tôi lúng túng gãi đầu mỉm cười xòa:"À..ừ... Anh học tập kết thúc rồi tuy nhiên tuy nhiên.. anh quí môn này nên chuồn nghe lại ấy mà"

Sau chuyến tê liệt, tôi nỗ lực hạn chế gia tốc xuất hiện tại ở lớp em, như kẻ vụng trộm trộm dấm dúi bị phát hiện lại tất tả vụng trộm về giấu quanh diếm. Nhưng rồi ko được bắt gặp em, ko được nhận ra em, tôi lại thấy không dễ chịu kỳ lạ thông thường, một ngày dài thực hiện gì rồi cũng ko yên tĩnh, chốc chốc lại hé facebook vô trang cá thể của em, gọi chuồn gọi lại những dòng sản phẩm tình trạng cũ, cho tới nỗi tôi tưởng chừng như bản thân hoàn toàn có thể nằm trong không còn toàn bộ những gì đem bên trên trang facebook ấy. Tôi thám thính cớ bắt chuyện với em, những mẩu chuyện xoay xung quanh giờ Hán, nhạc Trung, hoặc những đồ ăn có tiếng của nước nhà ấy. Sau những chuyến nói chuyện như vậy, em ngỏ ý ham muốn dẫn tôi cho tới một điểm tuy nhiên theo đuổi em bảo là mặn mà văn hóa truyền thống Trung Hoa.

Chiều hôm ấy trời giá thành, mưa xuân phơ phất cất cánh vô bão nhẹ nhõm, tôi đứng đợi em tan học tập và chở em chuồn. Đó là một trong quán trà nhì tầng vô ngóc nhỏ, không khí ấm êm với kiến thiết trộn lẫn thân thiết sắc tố văn minh và lối đường nét cổ kính. Tại tầng bên trên tương tự như một chống sách thu nhỏ, xung xung quanh được xếp nhiều giá bán sách với những cuốn sách cũ nhạt nhẽo màu sắc đem cả giờ Trung và giờ Việt. Dưới ánh sáng của đèn vàng rảnh rỗi nhạt nhẽo, vô không khí của những bạn dạng nhạc Hoa nhẹ dịu, em khẽ nghiêng người phụ thuộc vào tường và hát theo đuổi một vài ba nhạc điệu quen thuộc thuộc:

"Có người chất vấn tôi em rốt cuộc chất lượng tốt ở điểm nào

Nhiều năm vậy rồi tôi vẫn không thể quên đi

Gió xuân rất đẹp nữa cũng ko vày nụ mỉm cười của em

Người ko bắt gặp em tiếp tục không hiểu nhiều được đâu"

Khoảnh xung khắc ấy, tôi thấy xung xung quanh như tràn ngập sự êm ấm và phủ rộng loại men say ngọt ngào và lắng đọng ko thể gọi trở thành thương hiệu. Trong một thông thoáng chốc, tôi quan sát bản thân nhường nhịn như tiếp tục mê mệt cô nàng trước mặt mày rơi rụng rồi..

"Anh Phong. Làm gì nom em mãi thế. Trà thâm nhập rồi này, anh demo đi"

Tôi giật thột như vừa phải bị kéo ngoài cơn mơ êm ả, thấy mặt mày bản thân ngẫu nhiên lạnh lẽo lên một cơ hội kỳ kỳ lạ. Tôi cúi mặt mày nốc một mạch không còn chén trà lạnh lẽo, không đủ can đảm ngước lên, tuy nhiên tuồng như cảm biến được em đang được nom tôi, vày góc nhìn và nụ mỉm cười êm ả..

Sau hôm ấy, tôi phát triển thành kẻ mặt dày mày dạn, vô học tập những lớp em học tập, lên tủ sách từng chiều và để được bắt gặp em, từng tối chắc chắn thám thính cớ nhằm thủ thỉ với em, và luôn luôn phải có chuồn việc tự động học tập tăng giờ Hán thường ngày. Những việc tuy nhiên người không giống nom vô tưởng chừng như tôi là người hâm hoặc thương hiệu ngốc lại khiến cho tôi cảm nhận thấy cuộc sống thường ngày của tớ phấn chấn rộng lớn và tăng thêm ý nghĩa rộng lớn. mỗi một ngày nhận ra em, tôi lại thấy bản thân được thêm động lực nhằm nỗ lực, từng chuyến suy nghĩ cho tới nụ mỉm cười êm ả và tiếng nói thanh ngọt ấy, tôi thấy trời khu đất xung quanh bản thân đều đáng yêu và dễ thương tựa như những trận mưa ngày xuân êm ả. Có chuyến em chất vấn, tôi là dân chuyên nghiệp Anh, tại vì sao lại biết nhiều về Hán ngữ như vậy, tôi mỉm cười xòa, ko biết vấn đáp em ra sao.

"Anh cũng chỉ biết chút chút thôi"

"Hay là anh phát biểu giờ Trung cho tới em nghe demo chuồn. Em ko nghe anh phát biểu giờ Trung Quốc lúc nào."

".. 我喜欢你"(Anh quí em)

...

"Đấy, giờ Trung đấy. Anh vạc âm trúng không?"

"Đúng. Giọng anh phát biểu nước ngoài ngữ hoặc phết đấy"

***

Sinh nhật em, tôi tặng em một cuốn sách về văn hóa truyền thống Trung Hoa cổ điển với lời nói đề tặng vỏn vẹn tư chữ: "我喜欢你". Tôi và group bạn tri kỷ của em tổ chức triển khai cho tới em 1 trong các buổi sinh nhật nho nhỏ bên trên quán trà em từng đem tôi cho tới. Hôm tê liệt em khoác cỗ váy white color, áo khóa ngoài màu sắc hồng phớt, nom xinh rất đẹp và tao nhã trong sáng như cô nàng của ngày xuân êm ả. Tan tiệc, tôi chở em về cho tới mái ấm, em rẽ sát vô tai tôi nhỏ nhẹ nhõm thì thầm: "我也是" (Em cũng quí anh).

Em phi vào mái ấm rồi tuy nhiên tôi vẫn còn đó ngơ ngẩn mãi. Tôi chạy xe pháo về mái ấm tuy nhiên trong thâm tâm hoan hỉ hớn hở mỉm cười như kẻ được mùa. Trời tối mưa phùn bão giá thành tuy nhiên tôi nhường nhịn như chỉ thấy sự tươi tỉnh mới nhất êm ấm vô toàn cầu của tớ tuy nhiên thôi.

Nhưng niềm hoan hỉ ấy chẳng kéo dãn được lâu, Lúc tuy nhiên tôi vừa phải về cho tới mái ấm tiếp tục thấy cả tía và u ngồi đợi với vẻ ngặt nghị không giống thông thường. Tôi ko biết chuyện gì xẩy ra, đơn thuần đem dự cảm ko lành lặn.

Xem thêm: Xem Truc Tiep Bong Da Cà Khịa TV

"Con vô phía trên, tía u đem chuyện ham muốn phát biểu với con"

Tôi mù mờ đoán rời khỏi được, vày trước ni cả đại mái ấm gia đình tôi đều theo phong cách lễ giáo truyền thống lịch sử, cuộc sống thường ngày đa số thủ cựu phong loài kiến, bao gồm vô chuyện học tập, yêu quý hoặc kết duyên của con cháu. Tôi từng tận mắt chứng kiến chị bọn họ tôi vì như thế chủ ý của nhì chưng tuy nhiên nên lấy người bản thân ko yêu thương, sinh sống cuộc sống thường ngày bản thân không thích. Ba tôi cũng chính là người thủ cựu, lại là kẻ thao tác làm việc cho tới cơ sở nước non, trước ni đều "dị ứng" với những điều tương quan cho tới Trung Quốc, nhất là sau một loạt những mẩu chuyện ko hoặc về người và nước Trung Hoa. Tôi biết vấn đề đó, tuy nhiên ko biết tại vì sao tía u lại biết về em, càng ko suy nghĩ chuyện lại cho tới nấc như thế.

Ba tấn công tôi.

Tôi Chịu đựng được. Ngồi yên tĩnh Chịu đựng đựng và ko phát biểu lời nói này.

"Tao tiếp tục bảo là còn tới trường thì ko được yêu quý vớ vẩn. Mày đem biết mái ấm nó ra sao ko hả? Ba nó nghiên cứu và phân tích sử học tập Trung Quốc, văn hóa truyền thống Trung Quốc, người tớ bảo nó về sau còn chuồn du học tập bên kia.. Mày..mày.."

"Ba, đâu nên vật gì của Trung Quốc cũng xấu xí.."Tôi còn ko phát biểu không còn câu, tía lại giơ tay rời khỏi lăm le tấn công tôi, tuy nhiên tôi còn còn chưa kịp Chịu đựng đựng thì tía tôi đùng một phát trượt xuống. Má tôi hốt hoảng hứng tía "Ông ơi, ông ơi.... Phong, gọi cấp cho cứu vớt con cái ơi, gọi chưng.."

Tôi luýnh quýnh tất tả vàng ấn điện thoại thông minh, tất cả tự nhiên rối tung và tôi ko suy nghĩ được gì không giống.

....

Ba tôi bị tăng áp, vì như thế quá lạnh lẽo giận dỗi nên mới nhất ngất chuồn. Ông mê man bao nhiêu giờ ngay tắp lự, cho tới ngay gần sáng sủa mới nhất tỉnh lại. Tôi nom tía, nom u, ngẫu nhiên thấy trong thâm tâm hối hận lỗi. Rồi tôi suy nghĩ cho tới em, suy nghĩ cho tới tối ngày hôm qua với khá nhiều điều xẩy ra tương phản như vậy, khoảnh xung khắc ngọt ngào và lắng đọng Lúc em rẽ tai tôi thì thì thầm câu giờ trung ấy, khoảnh xung khắc tía trượt xuống, giờ tiếng còi cấp cho cứu vớt.. Tôi làm thế nào đối lập với em? Tôi làm thế nào đối lập với thực sự này?

Ba tôi ở viện nghỉ dưỡng bao nhiêu ngày, trừ giờ học tập bên trên lớp, còn sót lại tôi đều ở phía trên với tía. Tôi biết tía vẫn còn đó giận dỗi, vì như thế ông đa số chẳng thủ thỉ với tôi. Mẹ bảo tôi về mái ấm nghỉ dưỡng, tôi gọi thằng bạn tri kỷ chuồn nốc bia.

"Mày sao thế?"

Tôi im re. Uống không còn lon bia, lại im re hé lon không giống.

"Mày với Linh đem chuyện gì à?"

...

Tôi nốc không còn lon nữa, cảm nhận thấy tương đối men thâm nhập vô người rồi mới nhất kể chuyện cho tới nó nghe. Trong lòng vẫn thấy tất cả trước đôi mắt đơn thuần khoảng tầm rỗng tuếch vô lăm le.

"Thế ngươi tính thế nào?"

Tính làm sao? Tôi cũng ko biết. Hồi chuyện của chị ý tôi, tôi là đứa nghe chị tâm sự, tôi từng ân oán trách móc mái ấm gia đình vì như thế gia giáo quá hà khắc, tuy nhiên kể từ đời ông tôi, cho tới chưng tôi, tía tôi, cường độ thủ cựu tuồng như chỉ mất tạo thêm chứ không hề hề sụt giảm. Hồi tê liệt chị tôi vày từng cơ hội phản đối, ở đầu cuối vẫn đành lòng nghe theo đuổi ý chưng. Tôi trước ni lại trước đó chưa từng trái ngược lời nói tía..

Bệnh của tía lại rất cần phải rời khích động lạnh lẽo giận dỗi..

....

Tôi rời mặt mày em. Chỉ dám lén nom em kể từ những góc khuất xa vời em ko thấy được. Hộp inbox lấp láy báo đem lời nhắn ko gọi, tuy nhiên tôi không đủ can đảm nhấp vô, vì như thế tôi quá biết thắc mắc, lại ko biết phương pháp vấn đáp... Tôi lao nguồn vào học tập, xem sách, đi làm việc tăng nhằm lấp lênh láng từng khoảng tầm rỗng tuếch thời hạn trong thời gian ngày. Những trận mưa cuối xuân buồn buồn phiền siêu hạng, tôi chỉ thấy thường ngày trước đôi mắt như 1 mùng sương white xóa âm u. Trường treo banner tuyển chọn member cho tới dự án công trình tự nguyện xa vời sắp tới đây, tôi do dự lăm le chuồn một chuyến lâu năm ngày nhằm tạm thời xa vời điểm phía trên.

Một chiều tan thực hiện, ngang qua chuyện quán trà cũ từng cho tới nằm trong em, tôi phi vào số chỗ ngồi thân thuộc, lựa chọn vị trà thân thuộc, rồi lặng người trầm tư nom khung trời cuối xuân.

"Anh.."

Giọng phát biểu thanh ngọt thân thuộc. Tôi chậm trễ rãi ngước lên, em vẫn thế, vóc dáng êm ả kể từ tốn tuy nhiên tao nhã dễ dàng khiến cho người tớ say đắm. Khuôn mặt mày tỉnh bơ không giống thông thường, nom vô hai con mắt thâm thúy thẳm ấy tôi đem cảm hứng tựa hồ nước như em biết nguyên nhân tại vì sao tôi trốn tránh em bao ngày qua chuyện.. Nếu biết, chắc rằng là cũng kể từ đứa chúng ta chí cốt của tôi.

Em đặt chân vào ngồi cạnh tôi, nhẹ dịu và im re. Tôi vẫn luôn luôn cảm hứng rằng em mặc dù nhân từ lành lặn và êm ả cho tới thế, tuy nhiên trong cơ hội ứng xử và đối lập với tất cả em lại tỉnh bơ và cứng cáp rộng lớn tôi. Em cầm tay tôi, ngập ngừng như lăm le phát biểu điều gì, rồi lại thôi. Tôi tảo qua chuyện nom em, khẽ vén tóc em rồi nhẹ dịu thơm lên trán em, nâng niu như cơ hội tuy nhiên người tớ giữ giàng trân trọng một bảo vật chuẩn bị ko nằm trong về tay.

"Anh xin xỏ lỗi. Anh chuồn đây"

Tôi lao rời khỏi cửa ngõ rồi phóng xe pháo bên trên những tuyến phố lênh láng mưa. Gió thổi, vài ba cánh moi ở đầu cuối nhẹ nhõm cất cánh vô mưa rồi rơi xuống, ướt đầm và héo màu sắc tơi miêu tả. Mọi loại như cảnh phim tua chậm trễ, chỉ mất tôi là rồ dại bức tốc vô quang cảnh trữ tình tuy nhiên bi thương ấy.

***

Tôi quay trở lại, nộp đơn ĐK chuyến tự nguyện xa vời của ngôi trường. Ngày họp cuối của group, trời không hề mưa nữa, vô và xanh rớt rộng lớn một ít, sẵn sàng phi vào ngày hè tỏa nắng và náo sức nóng. Tôi nghe thoang thoáng trưởng group phát biểu gì tê liệt với chị công ty nhiệm, hình như thể đem chút thay cho thay đổi nhân sự. Nhưng tôi ko nhằm ý nữa, vày chuyến du ngoạn này, chỉ việc rời xa trở thành thị tiếng ồn ào, không ngừng mở rộng cuộc sống thường ngày của tớ rộng lớn một ít, nhằm tôi yên tâm rộng lớn tuy nhiên đương đầu với tất cả, là được.

....

Đất trời Tây Bắc mon tư vẫn còn đó bịn rịn ngày xuân ko dứt, bầu không khí lành lặn giá thành và sương lù mù xung quanh, thảm cỏ mơn mởn lênh láng mức độ sinh sống, hoa ban trắng nuột thân thiết ngút ngàn núi xanh rớt tạo ra cảm hứng mộng mơ vô nằm trong. Buổi sáng sủa Tây Bắc ngọt ngào và lắng đọng và êm ả như 1 mùa xuân xa vời xôi, tôi ngồi mặt mày suối ngắm nhìn và thưởng thức trời khu đất miền núi, cảm hứng như không khí và thời hạn đều đứng lại, cảnh sắc và lòng người đều thanh non du dương là kỳ lạ..

Một tiếng nói thân thuộc vơi ngọt vang lên phía trên mặt cạnh:

"你觉得西北的春天怎么样?" (Anh cảm nhận thấy ngày xuân của Tây Bắc như vậy nào?)

Xem thêm: anh number one karaoke remix

Tôi mỉm cười:

"很好啊" (Rất tuyệt vời)

Em, cũng như ngày xuân, êm ả say sưa luyến lòng tôi.