Tổng hợp các phương pháp học tiếng nhật dành cho người việt nam

Ở Việt Nam hiện nay số lượng người nhật sinh sống và làm việc cũng như đầu tư trên nhiều lĩnh vực không ngừng tăng lên , chính vì thế để có thể làm việc tại các công ty của nhật thì việc học tiếng nhật và cách thức làm thế nào để nhớ được tiếng nhật là việc vô cùng quan trọng .

công ty nhật tại việt nam

 

Nhân đây chúng tôi đã tổng hợp lại các website cũng như các phương pháp học tiếng nhật dành cho người nước ngoài cho các bạn .

 

Vậy làm thế nào có thể nhớ được tiếng nhật một cách tốt nhất và phương pháp nào là tốt nhất . Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé .

 

Các website miễn phí dành cho việc học tiếng nhật :

 

1 ) まるごとのことば – tổng hợp từ vựng

 

website học từ vựng tiếng nhật

 

Website này sẽ giúp cho người mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng nhật có thể nhớ được từ vựng . ví dụ : lịch(暦) , thời gian(時間) , vị trí(位置) , số lượng(数) , màu sắc(色) vv…vv . Với mô tả trực quan bằng hình ảnh và âm thanh sẽ giúp cho các bạn tiếp xúc và nhớ một cách dễ dàng nhất có thể .

 

Hơn nữa tại đây bạn cũng thể lựa chọn các category từ vựng về đời sống , mua sắm vv..vv

 

link : http://words.marugotoweb.jp/top.php?lang=en

 

2) thử thách tiếng nhật cùng erin

 

Học tiếng nhật cùng erin

 

Một lưu học sinh rất dễ thương và có cái tên cũng dễ thương không kém erin  ( ェリン ) sẽ giới thiệu cho các bạn  về trường trung học của nhật , cuộc sống trong gia đình người nhật bằng video . Bạn vừa có thể xem bằng chữ romanji , vừa có thể học được cả các từ ngữ thường dùng trong đời sống tại nhật .

 

Nếu như bạn học tất cả từ bài 1 đến bài 25 bạn sẽ thấy rằng đời sống người nước ngoài tại nhật rất thú vị ^_^

 

Bạn sẽ thấy nó rất khác biệt với cách tự học bằng sách , Vừa nghe phát âm thực tế vừa kết hợp với việc học bằng sách sẽ giúp cho người nước ngoài luyện tập rất nhanh .

 

Erin nói tiếng nhật rất hay nên tôi có cảm giác rằng bắt chước được cách nói của cô ấy thì rất ok ^_^

 

link : https://www.erin.ne.jp/en/index.php

 

3) Học bằng cách đọc nhiều anime và manga tiếng nhật

 

học tiếng nhật bằng anime và manga

 

Đây là một website học tiếng nhật bằng cách đọc anime , tại đây bạn cũng có thể học được cách sử dụng từ tượng thanh miễn phí .

 

Đối với người nước ngoài hầu hết đều rất thích manga của nhật nên khi bạn vừa đọc manga vừa học được thì cũng rất thú vị phải ko nào 😀 . Hơn nữa trong mỗi seri đều có hướng dẫn phát âm đi kèm .

 

link : http://anime-manga.jp/

 

4 ) Tổng quan + giới thiệu ( まるごと+入門)

 

hoc_tieng_nhat_cung_magoto

 

Tổng quan và giới thiệu ở đây được chia ra làm 9 topic liên quan tới 「đồ ăn – たべもの」、「đời sống – せいかつ」、「ngày nghỉ lễ – やすみのひ」 .

 

Bạn có thể học được 1 cách dễ dàng với các minh họa liên quan tới tiếng nhật và cách phát âm đi kèm .
Tiếp nữa với thứ tự sắp xếp hiragana , katakara , kanji khoa học thì đây đúng là một website học tiếng nhật rất ưu việt .

 

link : http://a1.marugotoweb.jp/

 

5) tiếng nhật cấp tiểu học

 

Học tiếng nhật cấp tiểu học

 

Website này cũng được chia ra làm 9 topic chủ yếu trong lĩnh vực 「gia đình của tôi – わたしのかぞく 」、「cuộc sống và thời tiết – せいかつとてんき」.Bạn có thể học được những từ ngữ liên quan lĩnh vực đó tại đây .

 

Nhưng trước mắt chúng tôi nghĩ rằng bạn nên học Tổng quan + giới thiệu ( まるごと+入門) trước sau đó bắt đầu học tiếng nhật cấp tiểu học ở đây thì tốt nhất 😀

 

link : http://a2.marugotoweb.jp/en/

 

6) Hulu ( khuyến nghị )

 

Học tiếng nhật cùng hulu

 

Đây là một service học tiếng nhật qua video có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị khác nhau như desktop , smartphone vv…vv . TÓm lại là bạn có thể học được bất kì đâu .

 

Đối với người nước ngoài và cả những người đang sống tại nhất thì số người sử dụng và tin dùng dịch vụ học băng cách này khá là nhiều vì ở đây nó bao gồm cả tiếng nhật ít sử dụng trong đời sống hàng ngày 😀

 

Chỉ có mỗi nhược điểm là phải mất tiền :-s

 

link : http://www.hulu.jp/

 

7 ) MATCHA

 

học tiếng nhật cùng matcha

 

 

Nghe đến cái tên các bạn đã liên tưởng đến trà xanh một loại đồ uống truyền thống của Nhật phải ko ạ ? . Chính vì lẽ đó tại đây dành cho người muốn tìm hiểu sâu về văn hóa truyền thống của nhật thông qua việc học tiếng nhật 😀

 

Các bạn dần dần tìm hiểu sự thú vị của nó nhé . Tôi chỉ nói đến đây thôi gõ mệt quá T___T 😀 .

 

Link :http://mcha-easy.com

 

p/s : Copy thì hãy ghi rõ nguồn thuộc về http://trungtamtiengnhat.edu.vn/

 

Còn rất nhiều các website khác nữa nhưng Ad sẽ dần update vào các bài viết sau . Cảm ơn các bạn và hãy share nó vì cuộc sống là cần chia sẻ ^_^

 

Trung tâm tiếng nhật núi trúc 

Địa chỉ : số 15 – kim mã – ba đình – hà nội