Núi trúc yosakoi và lễ hội hoa anh đào tại Việt Nam

nui-truc-yo-sa-koi-teamNúi Trúc Sakura là đội múa Yosakoi thuộc Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc, trực thuộc Hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản (VIJACA).Là đội Yosakoi ra đời đầu tiên tại Hà Nội, qua gần 5 năm hoạt động, Núi Trúc Sakura đã liên tục tham gia biểu diễn trong các Lễ hội Hoa Anh Đào (sau này là Lễ hội Satsuki và Nippon Genki) được tổ chức tại Việt Nam. Với nhiệt huyết và niềm say mê, Núi Trúc Sakura đã để lại những ấn tượng và hình ảnh đẹp không chỉ trong lòng các bạn trẻ Việt Nam, mà còn thu hút được sự chú ý của các đội múa Yosakoi Nhật Bản.

Núi Trúc Sakura là đội múa Yosakoi thuộc Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc, trực thuộc Hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản (VIJACA). Là đội Yosakoi ra đời đầu tiên tại Hà Nội, qua gần 5 năm hoạt động, Núi Trúc Sakura đã liên tục tham gia biểu diễn trong các Lễ hội Hoa Anh Đào (sau này là Lễ hội Satsuki và Nippon Genki) được tổ chức tại Việt Nam. Với nhiệt huyết và niềm say mê, Núi Trúc Sakura đã để lại những ấn tượng và hình ảnh đẹp không chỉ trong lòng các bạn trẻ Việt Nam, mà còn thu hút được sự chú ý của các đội múa Yosakoi Nhật Bản.

 

Từ khi thành lập cho tới nay Núi Trúc Sakura đã không ngừng phát triển và lớn mạnh hơn, song song với quá trình tập luyện, đội cũng tham gia nhiều chương trình lớn nhỏ khác nhau.

Dưới đây là những hoạt động nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển của Núi Trúc Sakura:

Ngày 8.4.2007, Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức tại Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc. Đây là lần đầu tiên một điệu múa truyền thống Nhật Bản có tên Yosakoi du nhập vào Việt Nam và được biểu diễn trong Lễ hội Hoa Anh Đào. Đội múa của Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc là đội đầu tiên và duy nhất đã tham gia với hơn 100 thành viên, thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 6.4.2008 Lễ hội Hoa Anh Đào lần thứ hai được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ – Hà Nội nhằm kỉ niệm 35 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Nhật Bản. Bên cạnh các đội Yosakoi như Zokkon Machida 98, Harajuku (Nhật Bản), Honda Việt Nam, Ngoại thương (Việt Nam), Đội Núi Trúc Sakura đã tham dự với hơn 200 thành viên, là đội hình có số lượng thành viên lớn nhất.

.

Lễ hội Hoa Anh Đào lần thứ 3 được tổ chức từ ngày 10 đến 12 /04/2009 tại Cung thể thao Quần Ngựa – Hà Nội, hướng tới kỉ niệm 999 năm Thăng Long-Hà Nội

 

 

 

Lễ hội Satsuki Matsuri: Được tổ chức trong vòng 2 ngày (8/5 – 9/5/2010), Satsuki Matsuri đã thu hút được hơn 160 000 lượt người tham dự. Đến với lễ hội lần này, NSY đã để lại ấn tượng mạnh cho các bạn trẻ Việt Nam cũng như các đội Yosakoi Nhật Bản.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đặc biệt, từ lễ hội lần này, đội Núi Trúc Sakura đã cùng với đội Seablue Nhật Bản (thuộc Công ty tầu điện ngầm TOKYO) kết nghĩa, để có thể giao lưu, học hỏi và tăng tình đoàn kết trong cộng đồng Yosakoi nói riêng, và tình giao hảo giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

 

 

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ ĐỘI NÚI TRÚC SAKURA TẠI LỄ HỘI NIPPON GENKI MATSURI 2011

 


 

 

 

 

 

 

 

 

Trung tâm  tiếng nhật núi trúc 

15 ngõ núi trúc – kim mã – ba đình – hà nội 

Liên hệ : Tel: (84 4) 38 460 341 / Fax: (84 4) 38 463 681