trắc nghiệm địa lý 12 bài 1



Với 15 câu trắc nghiệm Địa 12 Bài 1: nước Việt Nam bên trên con phố thay đổi và hội nhập với đáp án cụ thể giúp học viên lớp 12 ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 1.

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 1 (có đáp án): nước Việt Nam bên trên con phố thay đổi và hội nhập

Câu 1. Năm 1995 nước Việt Nam thâm nhập tổ chức triển khai nào?

Bạn đang xem: trắc nghiệm địa lý 12 bài 1

Quảng cáo

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA

Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 2. Tại Đại hội lượt loại VI năm 1986, Đảng và mái ấm VN đang được với ra quyết định quan lại trọng

A. Đường lối thay đổi được tạo hình và khẳng định

B. Tham gia Thương Hội những vương quốc Đông Nam Á

C. Có quyết sách tăng nhanh và cải tiến và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức triển khai WTO – Tổ chức thương nghiệp thế giới

Quảng cáo

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 3. Ngành thay đổi trước ngành công nghiệp và cty là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải

D. Chăn nuôi

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 4. nước Việt Nam là member loại từng nào của WTO?

A. 149

B. 150

C. 151

D. 152

Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 5. nước Việt Nam là member của những tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB

Đáp án: A

Giải thích: nước Việt Nam là member của những tổ chức triển khai như Thương Hội những nước Khu vực Đông Nam Á (ASEAN), Diễn đàn kinh tế tài chính điểm châu Á – Tỉnh Thái Bình Dương (APEC), Diễn đàn liên minh Á – Âu (ASEM), Ngân mặt hàng trái đất (WB). Còn EU – Liên minh châu Âu hoặc NAFTA – Hiệp ấn định thương nghiệp mậu dịch Bắc Mĩ là những tổ chức triển khai nước Việt Nam ko nên là member.

Quảng cáo

Câu 6. Từ trong những năm 1979 đang được bắt đầu

A. cải tiến và phát triển mạnh những ngành công nghiệp trọng điểm

B. manh nha việc làm thay đổi kinh tế tài chính xã hội

C. nhập cuộc nhiều tổ chức triển khai bên trên thế giới

D. cải tiến và phát triển những vùng kinh tế tài chính trọng điểm

Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 7. WTO là tên gọi ghi chép tắt của tổ chức

A. Thương mại trái đất.

B. Quỹ chi phí tệ quốc tế.

C. Khu vực mậu dịch tự tại châu Á.

D. Diễn đàn liên minh những kinh tế tài chính châu Á -Thái Bình Dương.

Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 8. Ngành thương nghiệp với sự cải tiến và phát triển mạnh kể từ sau trong năm 2007 đến giờ là do

A. nước Việt Nam tăng nhanh xuất khẩu

B. nước Việt Nam thâm nhập WTO năm 2007

C. Mĩ vứt cấm vận sản phẩm & hàng hóa của Việt Nam

Xem thêm: tieng anh 8 unit 4 language focus

D. nước Việt Nam phát triển thành member của ASEAN

Đáp án: B

Giải thích: lý do khiến cho VN cải tiến và phát triển mạnh ngành thương nghiệp kể từ trong những năm 2007 đến giờ là vì trong năm 2007 VN phát triển thành member loại 150 của Tổ chức thương nghiệp trái đất (WTO) nên không ngừng mở rộng kinh doanh, xuất nhập vào với tương đối nhiều nước bên trên trái đất (từ châu Âu, châu Mĩ cho tới những nước nhập điểm, châu Á).

Quảng cáo

Câu 9. Thành tựu cần thiết nhất của việc làm Đổi mới mẻ kinh tế tài chính xã hội ở VN là

A. Dân mái ấm hóa cuộc sống kinh tế tài chính – xã hội

B. Phát triển kinh tế tài chính đồng đều Một trong những dân tộc

C. Nước tao bay ngoài hiện tượng rủi ro khủng hoảng kinh tế tài chính – xã hội kéo dài

D. Khắc phục được kết quả của chiến tranh

Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 10. Đặc điểm nào là tại đây ko chính với việc vận động và di chuyển tổ chức cơ cấu kinh tế tài chính VN quy trình hiện nay nay?

A. tổ chức cơ cấu kinh tế tài chính với vận động và di chuyển theo phía CNH - hệ điều hành.

B. điểm nông - lâm - ngư nghiệp lắc tỉ trọng lớn số 1 tuy nhiên đang xuất hiện Xu thế hạn chế.

C. tỉ trọng của công nghiệp và xây cất tăng nhanh nhất có thể nhập tổ chức cơ cấu GDP.

D. tỉ trọng ngành cty với Xu thế hạn chế.

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 11. Cơ cấu kinh tế tài chính theo đuổi cương vực của VN với sự trả phát triển thành rõ rệt được thể hiện

A. Xây dựng cách thức thị ngôi trường năng động

B. Nâng cao cuộc sống của nhân dân

C. Hình trở nên những vùng kinh tế tài chính trọng điểm

D. Xóa vứt cách thức bao cấp

Đáp án: C

Giải thích: Xác ấn định kể từ khóa: “cơ cấu lãnh thổ”

Khái niệm vận động và di chuyển tổ chức cơ cấu theo đuổi cương vực là sự việc tạo hình những vùng động lực cải tiến và phát triển kinh tế tài chính, những quần thể công nghiệp,…

Câu 12. Sự vận động và di chuyển tổ chức cơ cấu kinh tế tài chính VN lúc này là

A. Ngành công nghiệp với Xu thế tăng lên

B. Ngành nông nghiệp với Xu thế tăng lên

C. Ngành cty với Xu thế hạn chế mạnh

D. Ngành nông nghiệp hạn chế, ngành công nghiệp tăng

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 13. Nước tao với những vùng kinh tế tài chính trọng tâm nào?

A. phía Bắc, phía Nam và miền Trung

B. phía Bắc, Bắc Trung Sở và phía Nam

C. Đồng bởi vì sông Hồng và Đồng bởi vì sông Cửu Long

D. Tây Nguyên, Đông Nam Sở và Bắc Trung Bộ

Đáp án: A

Giải thích: Cơ cấu kinh tế tài chính theo đuổi cương vực của VN với sự trả phát triển thành rõ rệt được thể hiện nay việc tạo hình những vùng kinh tế tài chính trọng điếm. Nước tao với 3 vùng kinh tế tài chính trọng tâm, này đó là vùng kinh tế tài chính trọng tâm phía Bắc, phía Nam và miền Trung. Từ sau trong năm 2007 còn tồn tại vùng kinh tế tài chính trọng tâm Đồng bởi vì sông Cửu Long.

Câu 14. Biểu hiện nay rõ ràng nhất của hiện tượng rủi ro khủng hoảng kinh tế tài chính ở VN sau năm 1975 là

A. nông nghiệp là ngành lắc tỉ trọng lớn số 1 nhập tổ chức cơ cấu GDP.

B. tỉ trọng phát triển GDP cực kỳ thấp, chỉ đạt ngưỡng 0,2%/năm

C. lạm phát kinh tế kéo dãn dài, với giai đoạn lên đến 3 số lượng.

D. tỉ trọng phát triển kinh tế tài chính âm, cung nhỏ rộng lớn cầu.

Đáp án: C

Giải thích: SGK/7-8, địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 15. Tại VN với giai đoạn lạm phát kinh tế kéo dãn dài nhập những năm

A. Trước trong những năm 1975

B. Trong trong những năm 1975 – 1986

C. Những năm 1986 – 2007

D. Sau trong những năm 2007

Đáp án: B

Xem thêm: 7 cuốn sách luyện não trong 1 phút pdf

Giải thích: SGK/8, địa lí 12 cơ phiên bản.

Xem thêm thắt thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12 với đáp án ôn đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 1 (mức chừng vận dụng)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi cương vực (tiếp)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2: Vị trí địa lí, phạm vi cương vực (tiếp theo)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 (mức chừng vận dụng)

Săn SALE shopee mon 11:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá cả tương đối rẻ
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 12

Bộ giáo án, đề đua, bài bác giảng powerpoint, khóa đào tạo và huấn luyện giành riêng cho những thầy cô và học viên lớp 12, đẩy đầy đủ những cuốn sách cánh diều, liên kết học thức, chân mây tạo ra bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official