truyện đau đẻ

Truyện ngắn: Ba ngày ở viện - Hình ảnh 1.

Minh họa: ĐẶNG HỒNG QUÂN

Bạn đang xem: truyện đau đẻ

Bác sĩ trực đang được vật lộn với lô sách vở và giấy tờ, quay trở về căn vặn Ly: quý khách này khám xét gì? Có ăn gì xa lạ ko nhưng mà nhức bụng? Đau kể từ bao giờ? Sáng giờ ọe bao nhiêu thứ tự rồi? Thai từng nào tuần rồi? 32 tuần à? Có cơn teo không? Có à, vậy thì vào viện. Ly phi vào chống đo tim bầu, ngước rời khỏi cửa ngõ thấy bé nhỏ Mi ngấp nghé nhìn vô. Sau khi thăm hỏi khám xét, bác bỏ sĩ trình bày rét tanh:

- Nhập viện. Nghi rối loàn hấp thụ tuy nhiên sôi bụng nhiều, với cơn teo tác động cho tới bầu nhi.

- Em chữa trị nước ngoài trú được không? Vì còn con cái nhỏ không một ai nhìn. Chồng cút vắng vẻ, các cụ nhì mặt mày lại không ở gần.

- Mặt xanh rờn mét thế cơ, lại mồm ọe trôn túa mà còn phải do dự. Thuê chống đòi hỏi cho tất cả con cái vô theo gót. Nếu quyết về mái ấm nhưng mà với chuyện gì xẩy ra khám đa khoa ko phụ trách.

Ly cút mượn trang bị, lốc thốc dắt theo gót con cái về chống căn bệnh. Buồng với nhì chóng, đầy đủ một lối cút cộng đồng, với điều tiết và Tolet kín với nấc giá bán 250 ngàn một ngày. Tiếc chi phí lắm tuy nhiên Ly không thích phụ nữ cực khổ. 

Nắng rét 38-39 chừng C nhưng mà ở chi chít một chống năm, sáu chóng căn bệnh lại không tồn tại điều tiết thì con cái Chịu đựng làm thế nào nổi. Đấy là chưa tính đang được mùa nóng bức chảy máu, lây chéo cánh căn bệnh thì sẽ càng tăng cực khổ. Thôi thì chịu thương chịu khó tốn xoàng vậy, thực hiện lụng vất vả cả đời tiếc gì vài ba ngày nhức nhức. 

Ly tự động yên ủi thế cho tới khi bác bỏ sĩ Open chống 305 bảo "vào đi". Hai chóng đều sở hữu đứa ở. Dưới khu đất kê thêm 1 chóng vội vàng, trải một cái chiếu là vừa vặn lối cút. Còn không biết bịa đặt chân vô nơi nào thì nghe bác bỏ sĩ bảo: "Nhà này trả chóng cho những người tớ nhé. chén tu, ngủ ngủ nhỏ gọn vô. Gì nhưng mà như cái chợ thế này". Từng ấy hai con mắt đổ vào về phía u con cái Ly với ánh mắt dửng dưng trộn lẫn lộn bực tức hiện tại rõ ràng bên trên khuôn mặt mày. Cứ như thể u con cái Ly đã sở hữu rơi rụng điểm ở của mình.

Ly nhìn xung quanh thấy chóng bản thân ở trái khoáy là phiền phức. Cửa kính Trắng, rèm mộc, nắng và nóng hắt vô phỏng rát. Điều hòa thi công ngay lập tức bức tường chắn giáp chóng u con cái Ly ở. Có từng nào tương đối đuối lan không còn về phía chóng đối lập. Chiếc quạt trần trên nhà chạy ở tại mức thấp nhất, lờ ngờ. Mồ hôi bên trên người bé nhỏ Mi chảy váy đìa. Ly lấy gối chăn lấp hạ tia nắng hắt vô kể từ hành lang cửa số, tính chạy rời khỏi nhảy quạt mang đến tăng số nhằm con cái nâng rét thì với người cản lại:

- Phòng con trẻ sơ sinh nhưng mà. Chị nhảy quạt to lớn bé nhỏ có khả năng sẽ bị ngạt tương đối.

- Nhưng phụ nữ tôi rét vượt lên. Mà chóng mặt mày này thì nắng và nóng. Dưới khu đất cũng chật thế này con cháu biết ở đâu.

Họ ko trình bày gì. Ly nhìn đứa con trẻ con cái còn đỏ ối hỏn cũng ko nỡ rộng lớn thất bại. Lấy quyển buột khám xét căn bệnh quạt mang đến con cái ngủ, Ly rấm rứt vì như thế rơi rụng chi phí ở chống đòi hỏi nhưng mà chịu nhọc. Đi van lơn thay đổi chống thì bác bỏ sĩ trình bày "còn đang được vượt lên tải". 

Cơn sôi bụng oằn oại, Ly chạy vô chống lau chùi. Nhưng sộc vô mũi Ly là loại mùi hương hôi thối ko thể miêu tả. Nhìn vô vào bể cầu, thiếu hụt chút nữa thì Ly hô hoán lên. Ai cơ cút đi đại tiện dường như không xả nước. Thùng rác rến lênh láng ứ kênh cả nắp, giấy má lau chùi vương vãi vãi bên trên sàn. "Lũ từng rợ này", Ly lầm bầm vô mồm. Lúc xoay vô Ly chỉ nhắc khẽ:

Xem thêm: meme 1977 vlog

- Nhà lau chùi chống bản thân không sạch vượt lên.

- Sáng mai với người cho tới dọn.

- Từ giờ cho tới sáng sủa mai còn từng nào giờ nữa. Mọi người cút lau chùi lưu giữ thật sạch sẽ. Mình bày rời khỏi thì bản thân ngửi.

Ly thấy gáy bản thân phỏng rát như găm vô cả chục cái lườm. Ngày loại nhất trôi qua chuyện.

Ngày loại nhì, Ly thấy bản thân đuối mức độ vì như thế suốt cả đêm ko ngủ được một chút nào. Hễ nhắm đôi mắt là giờ con trẻ con cái lại gào khóc mặt mày tai. 

Tiếng người rộng lớn thét nhau cút trộn sữa, thay cho bỉm. 

Họ bực tức nhau chuyện cơm trắng khám đa khoa ko nuốt nổi. 

Họ gằn hắt nhau chuyện ko biết chăm con. Họ thở than chuyện lâu ko được tắm. 

Họ ko làm cho u con cái Ly yên lặng ổn định một khi này. Những lần đau bụng vẫn ko Chịu đựng tách, Ly cần thiết Tolet rộng lớn ai không còn tuy nhiên khi nào thì cũng thấy với người vô cơ. Cực chẳng đang được cô đành nên ôm bụng chạy dọc hiên chạy mò mẫm Tolet cộng đồng. 

Đứa phụ nữ nhỏ ngồi thu hẹp một góc chóng nhìn những người dân xung xung quanh lấn cướp dần dần "lãnh địa" của tôi. Từ tủ cất đồ, bàn hấp thụ nước cho tới lối di chuyển vô chống đều chật kín. Người mái ấm mẹ còn dắt theo gót con cái nhỏ ngủ lại qua chuyện tối. Mà lũ con trẻ thì đâu nên đứa nào thì cũng nhút nhát lành lặn hiền đức như bé nhỏ Mi. Chúng tự ý lấy sữa và các loại bánh kẹo nhưng mà Ly nhằm bên trên bàn mang đến con cái. Chúng quậy phá huỷ từng chống khoác ánh mắt tức bực của Ly.

Hai giờ sáng sủa ngày loại tía, bé nhỏ Mi ngẫu nhiên lên cơn bão. Sau nhiều ngày nhức mệt mỏi, Ly đang được ngủ thiếp cút cho tới thấy lúc với ai cơ lắc bản thân dậy. "Người con cái bé nhỏ rét ran. Nằm tê mê ú ớ. Nó nóng bức rồi". Ly ngồi nhảy dậy sờ trán con cái phỏng nhóm. "Phải cút kêu bác bỏ sĩ ngay lập tức thôi". Chồng mẹ chóng mặt mày vừa vặn trình bày đoạn đang được ào rời khỏi cửa ngõ. Có ai cơ giặt khăn đậy lên trán con cái bé nhỏ. Ai cơ dúi mang đến Ly cái cặp nhiệt độ chừng. Ai cơ trấn an "đừng bồn chồn, bản thân đang được ở khám đa khoa cơ mà". 

Xem thêm: tieng anh 8 unit 4 language focus

Ly vệ sinh đoạn người con cái vừa vặn kịp khi bác bỏ sĩ trực tối phi vào chống. "Con nóng bức rộng lớn 39 chừng rồi. Cho con cái tu hạ nóng bức rồi theo gót dõi tiếp". Bé Mi vốn liếng cực kỳ kinh khủng dung dịch nên chắc chắn ko Chịu đựng tu. Ly dụ dỗ dành riêng thế này con cái cũng chẳng Chịu đựng nghe. Phải cho tới khi được dúi vô tay con cái búp bê color hồng mới nhất gật đầu tu dung dịch. 

Mấy đứa nhỏ dụi đôi mắt tỉnh ngoài cơn ngái ngủ xúm lại điểm Mi rủ nghịch ngợm búp bê, luyện thực hiện bác bỏ sĩ. Ly ngồi dựa trở thành chóng, nhìn lũ con trẻ cười cợt nhưng mà ngẫu nhiên thấy lòng vơi lại. Thấy căn chống rộng lớn rời khỏi. Thấy những người dân xung xung quanh không thể căm ghét.

Cơn nóng bức của con cái đang được hạ dần dần, lũ con trẻ được nhắc nhở đang được Chịu đựng cút ngủ lại. Ly kéo tấm rèm cửa ngõ đợi rạng đông nhú. Các bác bỏ sĩ trình bày nếu như không thể sôi bụng thì chiều ni u con cái Ly rời khỏi viện...