Núi trúc yosakoi và lễ hội Nippon Genki Matsuri 2012

 

yosakoi 12

Nippon Genki Matsuri 2012 – lễ hội đầu tiên hoa anh đào không xuất hiện ở Hà Nội mà xòe nở ở phương Nam. Mùa lễ hội thứ 6 với Núi Trúc Sakura Yosakoi, tất cả các thành viên của đội không thể cùng nhau Nam tiến nhưng vẫn là một festival thật đáng nhớ ♥

 

 

Hồ Chí Minh đón 14 NSYers với cái nắng nóng gần 40 độ, thế nhưng độ nóng của thời tiết vẫn chẳng thể so với độ nóng của lễ hội, của những màn diễn quá tuyệt vời và nhất là của tình yêu lớn của những Yoers. Hai ngày lễ hội, ấn tượng đầu tiên với các mem NSY trước hết là sự thân thiện của những người bạn phương Nam, nhất là của các thành viên Yosago. Những nụ cười, sự chào đón nhiệt tình ngay khi vừa gặp mặt. Dù cách xa nhau gần 1000 cây số nhưng tình yêu chung với yosakoi đã xóa nhòa khoảng cách ấy, đưa các Yoers 2 miền đến thật gần nhau.

 

 

Chính những tình cảm yêu mến đã cho chúng tớ cảm xúc để nhảy tốt hơn qua từng buổi diễn “Motto hyaku odotte”. Tớ nhớ những tiếng hô “NSY cố lên!”… Tiếng cổ vũ, gọi tên NSY, Hanoi Sennen Yosakoi, Yosago, Hanuyo, ULIS, Taiyo, Huftlit, Ace cook… Nhớ những giây phút phiêu trong tiếng nhạc và nhịp gõ của Naruko, nhớ khoảnh khắc cả trăm con người cùng hát, cùng nhảy điệu Seichou, nhớ những cái ôm thật chặt, những nụ cười, cả những giọt nước mắt và những lời hẹn gặp.

 

 

 

 

 

Genki Matsuri năm nay lại được chào đón các đội yo thân quen từ Nhật Bản: Shin, Harajuku và Sea blue với nhữung màn diễn quá đỗi tuyệt vời, đồng thời cũng được thưởng thức sân khấu hấp dẫn, mới lạ của JCB Yumeshoubu, Bati Holic, Nankura Eisa, Orihimetai. Có thật nhiều điều học được từ các đội bạn, không chỉ là kĩ thuật tuyệt vời mà còn là sự nhiệt tình, lòng say mê và tính chuyên nghiệp.

 

 

 

 

 

 

Trung tâm  tiếng nhật núi trúc 

15 ngõ núi trúc – kim mã – ba đình – hà nội 

Liên hệ : Tel: (84 4) 38 460 341 / Fax: (84 4) 38 463 681