Người đàn ông già nhất thế giới Yasutaro Koide của Nhật Bản qua đời ở tuổi 112

Yasutaro Koide, một thợ may cựu công nhận bởi tổ chức kỉ lục Guinness là người đàn ông sống lâu nhất trên trái đất

Ông Yasutaro Koide qua đời ở tuổi 112 do bệnh suy tim mạn tính sau 3 ngày điều trị tại một bệnh viện ở Nagoya, miền trung Nhật Bản – người thân của ông cho hay.

 

Koide đã được công nhận là người già nhất sau cái chết hồi tháng Bảy  . Người giữ kỷ lục sau đó là ông Sakari Momoi sống tại tỉnh Saitama Prefecture gần Tokyo, người hiện tại cũng đã 112 tuổi

 

Sinh ra tại Tsuruga, Fukui Prefecture, trên bờ biển phía đông Biển Nhật Bản vào tháng 3 năm 1903, Koide khi trẻ đã được đào tạo để trở thành một thợ may y phục cho nam giới ở Osaka trước khi trở về quê hương của mình để kiếm sống bằng nghề may các trang phục dành cho các ngày lễ trang trọng của quê hương . 

 

Chúng ta vẫn thường biết đến là một trong quốc gia có số lượng người già thọ cao tuổi lớn nhất thế giới điều này chứng tỏ khí hậu và đời sống dân sinh rất tốt , thế nhưng song hành với nó là tình trạng dân số già và lớp trẻ tập trung vào sự nghiệp lười cưới xin sinh đẻ dẫn đến tình trạng thâm hụt dân số trầm trọng mà tại nhật , người ta hay gọi đó là " thế hệ thanh niên ăn cỏ : không yêu , không tình dục , không hôn nhân " . 

 

Đó cũng là 1 trong những việc mà chính phủ nhật bản đang hết sức tìm cách để vực lại dân số Nhật Bản hiện nay . 

 

Ông Yasutaro Koide trong lúc nhận bằng chứng nhận của tổ chức kỉ lục Guinness